Những kiểu nấu ăn khiến ung thư ghé thăm, nhất là điều thứ 2

( PHUNUTODAY ) - 4 sai lầm khi bạn nấu nướng dưới đây gây hại sức khỏe của bạn, đừng bao giờ mắc phải kẻo hối hận không kịp.

Đậy nắp lại khi nấu món xào

Khi nấu ăn bạn không nên đậy nắp vung lại khiến cho món ăn chiên rán của bạn bị ảnh hưởng tới chất lượng. Thói quen đậy vung có thể giúp cho thực phẩm nhanh chín và mềm hơn các bà nội trợ thường đậy kín vung nồi khi chế biến món xào. Tuy nhiên, khi bạn đậy vung món ăn khiến cho chất độc không thể bốc hơi gây hại cho sức khỏe của bạn.

Lạm dụng các món nướng

Trong món nướng thường có chứa chất HCAs tên khoa học gọi là chất heterocyclic amines – Đây chính là chất hóa học độc hại gây ung thư. Món thịt nướng khi có mỡ trong thịt tan chảy xuống than tạo nên khói độc ám vào miếng thịt gây ra những căn bệnh ung thư, hô hấp.

Cách nấu nướng gây hại cho sức khỏe của bạn

Cách nấu nướng gây hại cho sức khỏe của bạn

Đặc biệt với những miếng thịt đã bị cháy đen chứa nhiều chất hóa học gây ung thư nhất cần loại bỏ.

Để dầu ăn nóng đến bốc khói

Thói quen của nhiều người thường dể dầu ăn bốc khói thì mới cho thực phẩm vào chiên rán. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến cho thực phẩm sản sinh ra nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt thực phẩm khi gặp nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra chất peroxide tác nhân gây ung thư.

Cách nấu nướng gây ung thư cho bạn

Cách nấu nướng gây ung thư cho bạn

Nấu quá kỹ và quá lâu

Một trong những sai lầm khi nấu nướng là bạn nấu quá kỹ và quá lâu. Bởi khi bạn nấu to quá mức, lửa quá to sẽ làm cho các thực phẩm thay đổi bản chất của carbohydrates và chất béo, từ đó sản sinh ra chất gây ung thư. Đặc biệt, các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin thường dễ bị bay hơi khi gặp nhiệt độ cao.