Những thực phẩm nên cho trẻ ăn khi mọc răng

( PHUNUTODAY ) - Bé trong giai đoạn mọc răng sẽ cảm thấy khó chịu, khó khăn trong vấn đề ăn uống và cũng là mối lo lắng của cha mẹ.

Trong giai đoạn này, bé sẽ rất khó chịu bởi những biểu hiện đi kèm như: chảy nước dãi, ho, lợi sưng đau, mệt mỏi... khiến bé không muốn ăn, thậm chí là bỏ bữa. Để bé vượt qua giai đoạn này một cách khoẻ mạnh nhất, thì chế độ dinh dưỡng hợp lý rất quan trọng để bé tiếp nhận món ăn một cách dễ dàng nhất.

moc_rang

Các thực phẩm nên bổ sung cho trẻ trong giai đoạn mọc răng

- Đối với trẻ bắt đầu ăn dặm, các mẹ nên cho trẻ ăn các thức ăn mềm, dễ nuốt, dễ tiêu hóa, có thể chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, vẫn có thể ăn tôm, cá, thịt gà, dầu (mỡ)...

- Khi bé mọc thêm nhiều răng hơn, mẹ cho bé ăn thêm bánh ăn dặm. Bánh quy rất tốt cho trê đủ tuổi để nhai và ăn khi đang mọc răng. Phụ huynh có thể làm bánh quy ngọt cho con ăn.

- Cho trẻ ăn chuối. Đây là loại quả tốt vì nó chứa nhiều loại đường thiên nhiên như sucrose, fructose và glucose kết hợp với chất xơ. Chuối cũng là một loại thực phẩm cung cấp năng lượng tốt cho con trẻ.

moc_rang1

- Thịt gà, bạn có thể xé nhuyễn thịt gà ra và cho trẻ ăn. Tập cho trẻ nhai thực phẩm này sẽ giúp giảm bớt cơn đau nướu răng.

- Đậu lăng, nấu chín không thể thiếu trong danh sách thức ăn cho trẻ mọc răng khi giúp xoa dịu cơn đau, giúp răng sớm nhú lên.

- Bơ, cắt quả bơ thành nhiều lát và cho trẻ nhai một lát bơ để giảm đau do mọc răng. Nhai bơ cung cấp nhiều vitamin A và canxi cho trẻ.

Bên cạnh đó, các loại rau như cần tây, hành tỏi, rau mùi,... không chỉ chứa nhiều canxi mà còn giúp làm sạch răng lợi cho bé. Các loại cá và hải sản cũng là nguồn cung cấp canxi dồi dào cho bé.

Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý trong thời kỳ mọc răng của bé, không nên cho bé ăn đồ chua, đồ lạnh vì có thể ảnh hưởng đến tốc độ mọc răng. Mẹ cũng không nên cho bé ăn quá nhiều đồ ngọt, nhất là vào buổi tối vì dễ gây sâu răng cho bé.