Phụ huynh giúp con làm bài tập về nhà, tưởng bình thường thôi ai ngờ khiến con "sáng nhất lớp"

( PHUNUTODAY ) - Cô giáo yêu cầu học sinh mang 1 vật đến lớp, ai ngờ phụ huynh vô tình giúp con "sáng nhất lớp".

Cuối tuần vừa qua, cư dân mạng Trung Quốc lại được một phen “cười đau ruột” với bức ảnh của một cậu nhóc hứa hẹn soán ngôi “lầy” nhất khối.

Giáo viên khoa học tại một trường tiểu học tại Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc dặn mỗi bạn đem một con cá nhỏ đến lớp để quan sát, tìm hiểu về vai trò của vây cá trong hệ hô hấp. Và kết quả là... phụ huynh mua hẳn cho con một con cá to đùng.

baitap5

Vậy là trong khi các bạn chỉ cần cầm một chiếc lọ nhỏ là có thể ngồi ngắm chú cá xinh tung tăng bơi trong nước thì cậu bé ngồi ngẩn ra ngắm con cá nằm hẳn trong chậu.

Chỉ sau 6 tiếng đồng hồ đăng tải, bức ảnh đã thu hút hơn 70 nghìn lượt like và 40 nghìn bình luận. Rất nhiều cư dân mạng còn chu đáo "chế biến" con cá để cậu bé đãi các bạn ăn trưa luôn thể.

baitap4

Ngay dưới phần bình luận, mọi người cũng đua nhau "kể tội" ba mẹ. Hóa ra không chỉ cậu bé, mà rất nhiều người khác cũng có những kinh nghiệm “đau thương” của mình ở lớp mẫu giáo khi vô tình được bố mẹ cho “sáng” nhất lớp.

baitap3

Cô giáo hỏi phụ huynh có thể giúp trẻ chuẩn bị rau mang đến lớp không? Và ông bố đã hào phóng mang đến... một bó hành còn to hơn cả người cô con gái của mình.

baitap2
baitap1
baitap

Hay trường hợp khác, cô bảo mỗi bạn mang một thiết bị điện cũ trong gia đình đến lớp, như bóng đèn, điện thoại di động, máy sấy tóc... Không hiểu sao hôm đó, có một chiếc máy giặt đứng trước cửa lớp.