Loại rau như "nhân sâm của người nghèo", mọc dại đầy đường nhưng bị "ngó lơ"
Ở Việt Nam, loại rau này từng bị xem là cỏ dại, chỉ cho gia súc ăn nhưng trên thế giới lại được xem là vị thuốc quý.
Ở Việt Nam, loại rau này từng bị xem là cỏ dại, chỉ cho gia súc ăn nhưng trên thế giới lại được xem là vị thuốc quý.
Một số thói quen khi ăn rau của nhiều người có thể gây hại sức khỏe như ăn rau sống, ăn rau để qua đêm, ăn quá nhiều rau.
Có một số loại củ ăn thơm ngon nhưng nếu không biết cách chế biến sẽ dễ gây ngộ độc, loại đầu bảng chợ quê bán đầy.
Khoai tây là thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng, tuy nhiên ăn khoai tây sai cách có thể gây hại sức khỏe.
Bề ngoài loại rau này tuy không bắt mắt nhưng là "nguồn dinh dưỡng" từ đại dương. Chế biến theo cách này trẻ con mê tít.
Mối mọt xuất hiện trong gạo sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng và không còn hương vị thơm ngon của gạo. Các bà nội trợ nên bỏ túi bí kíp đuổi mọt đơn giản không tốn một xu .
Cách làm thịt vịt hết mùi tanh, hôi không khó và chỉ cần dùng những nguyên liệu sẵn có trong nhà. Biết mẹo hay này ai cũng trầm trồ khen vì quá nhanh và đơn giản.
Loại rau này thường mọc hoang ở các bãi đất trống, ven đường, bờ ruộng, vườn nhà. Cây phát triển mạnh vào mùa hè, khi nhiệt độ và độ ẩm cao.
Khi ăn lựu nuốt hay bỏ hạt là thắc mắc của nhiều người. Dưới đây là phân tích của chuyên gia, các bạn có thể tham khảo để có góc nhìn đúng và đảm bảo tốt cho sức khỏe nhất.
Nghiên cứu mới dẫn đầu bởi Trường Khoa học sức khỏe cộng đồng và tuổi thọ Herbert Wertheim thuộc Đại học California ở San Diego (UCSD - Mỹ) đã phát hiện thêm một lợi ích độc đáo của trứng.
Thoạt nhìn loại rau này rất tươi đẹp, thơm ngon và bổ dưỡng, nhiều vitamin, được coi là "thuốc bổ thận tự nhiên" nhưng nếu không nói tên chắc hẳn bạn không biết.
Bảo quản tôm chỉ cần thêm thìa gia vị này, trữ đông cả tháng vẫn chắc thịt, tươi ngọt như mới mua về.
Bỏ túi một số mẹo hay sau để nhận biết rau muống sạch và rau muống "ngậm" hóa chất, thuốc trừ sâu một cách dễ dàng.
Nấu cơm sử dụng phương pháp độc đáo có "1-0-2" này" bạn nên giảm bớt lượng nước cho vào nồi để tránh tình trạng cơm bị nhão, nát khi nấu chín.