Sau khi Hoàng đế "ân ái", phi tần lại phải nằm im để thái giám "đụng chạm cơ thể", lí do cực đau khổ

( PHUNUTODAY ) - Thái giám sẽ ấn vào một huyệt đạo trên mông của vị phi tần vừa được sủng hạnh, điều này khiến người đó không mang thai.

Sau khi được Hoàng đế sủng ái lại phải nằm im để thái giám "đụng chạm cơ thể"

Nhà Thanh là triều đại phong kiến cuối cùng trong lịch sử Trung Quốc. Trong triều đại này, hệ thống phân vị hậu cung được quy định rất chặt chẽ, đồng thời "lật thẻ bài" chọn phi tần thị tẩm cũng đã được áp dụng từ đây. Tên các hậu phi sẽ được khắc trên các thẻ gỗ, sau đó hoàng đế sẽ lựa chọn thẻ bài, người được chọn sẽ hầu hạ Hoàng đế trong tối ngày hôm đó.

Người ngoài nhìn vào cảnh tượng này sẽ cảm thấy sự may mắn của nữ nhân được chọn, nhưng mấy ai hiểu được nỗi đau mà chỉ một mình người đó mới cảm nhận được. Ngay đến việc lựa chọn thời điểm ân ái với hoàng đế cũng không được tự quyết định thì nói chi đến tình cảm thật sự.

Khi Hoàng đế chọn thẻ bài xong sẽ có người đến báo cho vị phi tần đó để chuẩn bị. Nữ nhân đó sẽ thay y phục, tắm rửa sạch sẽ và thoa một số hương liệu lên cơ thể. Sau khi đã chuẩn bị xong họ sẽ lên giường nằm, quấn chăn kín người và chờ 3 - 4 thái giám nâng đến tẩm cung của hoàng đế. Trong suốt khoảng thời gian này, vị phi tử đó không thể tự ý di chuyển.

Sau khi đến tẩm cung của hoàng đế, thái giám bẩm báo vị phi tử kia đã sẵn sàng thì họ mới bắt đầu thực hiện chuyện vợ chồng. Kết thúc ân ái, hoàng đế sẽ không giữ nữ nhân đó qua đêm trong tẩm cung của mình. Ông sẽ ra lệnh để những thái giám có trách nhiệm đưa vị phi tử đó rời đi.

Dựa theo các ghi chép lịch sử, sau khi hoàng đế sủng hạnh phi tử, thái giám sẽ đến hỏi Hoàng đế có muốn giữ lại hay không? Câu hỏi này có 2 ý nghĩa, một là có muốn đưa vị phi tần kia đi tắm rửa sạch sẽ và rời khỏi tẩm cung hay không? Hai là có giữ lại giống rồng hay không, có cho phi tần kia có cơ hội mang thai hay không.

Nếu Hoàng đế nói không giữ, thì các thái giám của Bộ Nội vụ sẽ sử dụng một phương pháp đặc biệt để lấy những gì mà hoàng đế đã để lại trong cơ thể của nữ nhân đó. Thái giám sẽ ấn vào một huyệt đạo trên mông của vị phi tần vừa được sủng hạnh, điều này khiến người đó không mang thai.

Sau đó, các thái giám sẽ liên tục xoa bóp bụng của phi tần đó, vừa xoa vừa dùng lực ấn mạnh vào các vị trí ở phần bụng. Hành động này khiến tinh trùng mà hoàng đế để lại trong cơ thể họ sau cuộc ân ái mới đó chảy ra ngoài.

1568965608-74-thumbnail

Trong suốt quá trình, sẽ có rất nhiều thái giám lợi dụng tình thế này để lạm dụng các phi tần. Rất ít người dám phản kháng vào lúc đó, bởi vì nếu họ xúc phạm các thái giám đó, trong tương lai, cơ hội được hoàng đế thị tẩm sẽ giảm đi. Cơ hội gặp mặt hoàng đế càng ít sẽ khiến khả năng mang thai càng thấp.

Mặc dù hoàng đế không muốn để lại huyết mạch trong cơ thể họ nhưng nếu được thị tẩm nhiều hơn, cơ hội mang thai sẽ tăng lên gấp bội. Chính vì thế, các phi tần sẽ làm mọi cách để giành được lợi thế, dù cho phải im lặng khi bị thái giám lạm dụng. Thậm chí có vài nữ nhân còn chủ động tìm đến những thái giám đó để thương lượng về một đêm hầu hạ khác.

Những thái giám đó biết rõ suy nghĩ của các phi tần, chính vì thế khi các phi tần nằm im thì họ lại càng đụng chạm nhiều hơn nữa.

Nhưng nếu hoàng đế cho phép giữ lại, các thái giám sẽ lấy giấy bút ghi chép chi tiết lại. Chẳng hạn như, vào ngày tháng năm này, hoàng đế đã sủng hạnh phi tần nào, điều này là vì muốn đảm bảo huyết thống và là cơ sở đối chiếu về sau.

Ngoài việc hầu hạ Hoàng đế thị tẩm mỗi đêm, các phi tần nhà Thanh ngày xưa phải làm gì cho hết ngày?

5 giờ sáng, các phi tần phải thức dậy để chuẩn bị đi thỉnh an Thái hậu và Hoàng hậu. Trong khoảng 1 giờ sau đó, họ sẽ dành thời gian để mặc trang phục, lựa chọn trang sức, chải tóc và trang điểm.

Đến khoảng 6 giờ, "các tỷ muội" phi tần sẽ lần lượt đến cung của Thái hậu và Hoàng hậu để thỉnh an buổi sáng. Họ còn phải trở lại những nơi này một lần nữa để thỉnh an buổi tối. Đây cũng được xem là công việc chính thức duy nhất mà các nàng phải làm trong hoàng cung.

Sau khi thỉnh an xong, các phi tần có thể về cung của mình để thưởng thức bữa sáng. Trong hậu cung nhà Thanh thường chỉ có hai bữa ăn chính, đó là bữa sáng (khoảng từ 7 giờ đến 9 giờ) và bữa chiều (khoảng 11 giờ đến 14 giờ). Địa vị khác nhau thì chế độ ăn uống cũng có nhiều khác biệt.

photo-1-1532270169055364099477

Theo hệ thống phân vị hậu cung nhà Thanh, phi vị Đáp ứng là thấp nhất, tiếp đến là Thường tại, Quý nhân, Tần, Phi, Quý phi, Hoàng Quý phi. Từ Tần đến Hoàng Quý phi được xem là hậu cung chính thức, mà từ Quý nhân trở xuống đều bị xem là địa vị thấp trong hệ thống hậu cung.

Các Phi chính là những thiếp lẽ chính thức của Hoàng đế, mỗi nàng Phi đều có cung riêng, mỗi Phi đều là một cung chủ quản lí cung riêng của mình và sẽ có nhiều phi tử địa vị thấp hơn sống ở đấy.

Sau khi ăn xong bữa sáng, người phi tần đó sẽ đến thăm vị phi tử chủ cung, nói chuyện cùng người đấy. Bởi vì sống cùng một cung thì cần phải xây dựng một mối quan hệ tốt. Đến khoảng 11 giờ họ sẽ tiếp tục dùng bữa chiều.

Sau bữa chiều là thời gian tự do, các nàng có thể viết thơ, vẽ tranh, thêu thùa may vá,... Nhưng với Hoàng hậu thì sẽ có các hoạt động đặc biệt hơn như xem kịch, ngắm hoa hoặc nói chuyện cùng Thái hậu và Hoàng đế.

Trong phim ảnh thường có tình tiết các phi tần tranh thủ lúc rảnh rỗi đến ngự hoa viên để tìm cơ hội gặp mặt Hoàng đế. Tuy nhiên, trên thực tế lại khác. Các phi tần bình thường nếu không có sự cho phép của Hoàng đế hoặc Hoàng hậu, họ hoàn toàn không được quyền xuất hiện ở ngự hoa viên.

Khi đêm xuống, phi tử có thể đi tắm rửa trong lúc chờ đợi Hoàng đế lật thẻ bài thị tẩm. Đến khoảng 20 giờ tối, nếu Hoàng đế không cử thái giám đến báo thì đêm hôm đó không phải hầu hạ Hoàng đế. Các phi tần có thể ngủ sớm.