Cùng hầu hạ hoàng đế Trung Hoa, vì sao thị vệ không bị tịnh thân như thái giám?
Nếu muốn vào cung hầu hạ cho hoàng đế, các nam tử hán đều phải tịnh thân, trở thành hoạn quan. Nhưng thị vệ thì không bị như vậy.
Nếu muốn vào cung hầu hạ cho hoàng đế, các nam tử hán đều phải tịnh thân, trở thành hoạn quan. Nhưng thị vệ thì không bị như vậy.
Trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, có ba tên thái giám giả vô cùng nổi tiếng, không những thoát được việc tịnh thân mà sau còn nhiễu loạn hậu cung. Cả ba thái giám giả này đều là những kẻ gan to bằng trời. Hãy xem đó là những ai?
Là người hầu hạ hoàng đế và các phi tần Trung Quốc thời phong kiến, cung nữ tuân theo rất nhiều quy định. Trong đó, họ tuyệt đối không dám ăn món cá.
Thái giám là những người hầu cận gần gũi nhất với vua. Họ vốn dĩ là người đàn ông bình thường nhưng bị biến thành tàn tật để tránh nảy sinh quan hệ với các phi tần. Vậy tại sao không thay thế họ bằng phụ nữ?
Vào thời cổ đại, mặc dù có nhiều cung nữ hầu hạ nhưng các phi tần vẫn cần các thái giám bên cạnh.
Triệu Cao là đại hoạn quan đầu tiên trong lịch sử phong kiến Trung Quốc.
Trong xã hội phong kiến Trung Quốc, thái giám là nghề bị phân biệt đối xử hơn cả, bởi trong mắt người thường, hoạn quan là những kẻ "dị nhân" sở hữu thân thể không trọn vẹn.
Những bí mật còn chưa được tiết lộ, những điều chẳng ai nghĩ đến những thật sự xảy ra trong cái thời đại đó, thân phận và cuộc sống con người thật khắc nghiệt.
Không phải bỗng nhiên mà người kề cận bên cạnh các hoàng đế Trung Hoa luôn là thái giám.
Có một thứ quả mọc hoang xấu xí đầy gai được các thái giám sử dụng nhét vào giày đã khiến cho nhiều người thật sự thắc mắc mục đích đằng sau.
Một số hoạn quan ở trong cung cả đời, chưa kể trên người họ luôn có mùi rất mùi lạ rất hôi do nguyên nhân 'thanh lọc', lại vô sinh nên họ thường thích nhận con gái nuôi, vì sao?
Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao ngày xưa thái giám Trung Quốc luôn mang cây phất trần bên cạnh người không? Dưới đây là lý do đặc biệt khiến các thái giám lúc nào cũng mang kèm cây phất trần bên người:
Ngụy Trung Hiền được xem là “ông trùm” trong giới thái giám vô lương thời nhà Minh.
Hậu cung Thanh triều cũng như các triều đại phong kiến khác của Trung Quốc cho đến nay vẫn là nguồn đề tài lớn đối với các nhà làm phim truyền hình của nước này.
Dù ở địa vị cao, có quyền lực hơn người nhưng các bà hoàng hậu vẫn tìm cách ngoại tình để thỏa mãn bản thân, củng cố địa vị của mình trong cung cấm.