Thời điểm “vàng” uống nước cam tốt cho sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Nước cam chứa nhiều vitamin C, canxi, khoáng chất tốt cho sức khỏe của con người.

Thời điểm uống nước cam tốt

Buổi sáng sau khi dùng bữa sáng sau 30 phút bạn có thể uống môtj ly nước cam vào buổi sáng sớm cho các thành viên trong gia đình tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều nước cam bởi quả cam có chứa một lượng đường rất cao. Khi bạn dung nạp đường lên menvào buổi sáng, cơ thể sẽ có cảm giác đau tức bụng, đầy hơi và khó chịu khiến bạn không thể tập trung học tập và làm việc

Không nên uống nước cam vào buổi tối

Sau một ngày làm việc vất vả, việc tự thưởng cho bản thân một ly nước cam là thói quen của nhiều người trong chúng ta. Nhưng, uống nước cam vào ban đêm không phải là thói quen tốt, thậm chí có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Thời điểm uống nước cam tốt cho sức khỏe

Thời điểm uống nước cam tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, dùng nước cam sau ăn có thể làm tăng lượng đường trong máu và gây nguy hại đối với sức khỏe của bạn, nhất là người có tiền sử mắc bệnh tiểu đường.

Uống nước cam đúng cách sẽ giúp bạn tận dụng hiệu quả những lợi ích mà thức quả này đem lại cho sức khỏe; đồng thời, tránh tình trạng bị đau dạ dày do sử dụng không đúng cách. Vậy, nên uống nước cam vào thời điểm nào và uống bao nhiêu lần trong ngày.

Những cấm kỵ khi uống nước cam

Nước cam kỵ với sữa: Trong sữa chứa nhiều thành phần Protein trong sữa sẽ xảy ra phản ứng với axit tartaric và vitamin C có trong cam tạo thành một hợp chất ức chế thức ăn tiêu hóa. Chinhs vì vậy, nếu bạn vừa mới  uống sữa xong mà ăn cam hoặc uống nước cam thì rất dễ bị chướng bụng, tiêu chảy… Nếu bạn muốn dùng thì nên dùng cách nhau ít nhất 1-2 tiếng nhé mọi người.

Nước cam ngon

Nước cam ngon

Cam kỵ với củ cải: Khi bạn đang ăn củ cải thì không nên dùng nước cam hoặc ăn cam. Nguyên nhân khi bạn kết hợp với nhau sẽ sản sinh ra chất sulfate - chất này khi được chuyển hóa sẽ hình thành thioxianic axit gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho bạn. Ngoài ra, khi bạn ăn cam khi đang ăn củ cải thì còn khiến chất flavonoid và biến đổi thành axit hydroxy gây bướu cổ, ung thư cho bạn.