Thực hư vụ bé gái 4 tháng tuổi còn thở được đưa đến lò hỏa táng

( PHUNUTODAY ) - Liên quan đến đoạn clip, ghi lại khoảnh khắc bé gái thở thoi thóp tại lò hỏa táng ở Đồng Tháp, người mẹ đã lên tiếng đính chính sự việc.

Gây bức xúc trên mạng xã hội ngày qua là đoạn clip, ghi lại sự việc một cháu bé nằm trong quách tại lò hỏa táng, vẫn còn thoi thóp thở.

Theo chia sẻ, bé gái chỉ mới 4 tháng tuổi, được gia đình đưa đến lò hỏa táng tại TP. Sa Đéc (Đồng Tháp) mặc dù chưa tử vong.Trao đổi về vụ việc, ngày 26/11 trên báo Thanh niên, Đại tá Nguyễn Chí Công, Trưởng Công an TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã xác minh, làm rõ thông tin.

Đoạn clip được lan truyền trên MXH (Ảnh chụp màn hình/ Pháp luật& bạn đọc)

Đoạn clip được lan truyền trên MXH (Ảnh chụp màn hình/ Pháp luật& bạn đọc)

Theo đó, bé gái trên tên là CN.T.K.N (sinh ngày 2/7/2020) con gái anh N.H.Y (30 tuổi) và chị N.T.H (25 tuổi, cùng ngụ xã Phú Hựu, H.Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp). Vào ngày 11/11 bé N. được gia đình đưa vào nhập viện Bệnh viện Đa khoa TP.Sa Đéc và điều trị đến trưa ngày 23/11 thì được bệnh viện cho xuất viện ra về với các chứng bệnh suy hô hấp/sốc nhiễm trùng, viêm phổi, tim bẩm sinh và di chứng não. Theo giấy chứng nhận của Bệnh viện Đa khoa TP.Sa Đéc tiên lượng bệnh của bé K. là tử vong.

Thời điểm bé chuẩn bị ra viện, bác sĩ thông báo với gia đình là cháu đã chết lâm sàng và sẽ ngừng thở sau khi rút ống thở. Gia đình lo sợ bệnh tình của bé K.N sẽ lây nhiễm cho 2 con nhỏ ở nhà, nên đã đưa bé đến nhà hỏa táng từ thiện ở xã Tân Phú Đông, TP.Sa Đéc để chờ bé ngừng thở để tiến hành hỏa táng bé. Lúc đến nhà hỏa táng, bé K.N được để trong quách nằm thở thoi thóp, nắp quách còn mở.

Giấy xác nhận tình trạng bệnh của bé K.của Bệnh viện Đa khoa TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp (Ảnh: Thanh niên)

Giấy xác nhận tình trạng bệnh của bé K.của Bệnh viện Đa khoa TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp (Ảnh: Thanh niên)

Khoảng 15h cùng ngày, nhân viên nhà hỏa táng đến vị trí quách của bé, phát hiện bé vẫn còn thở thoi thóp và không có người thân bên cạnh nên báo công an địa phương đến nắm thông tin và cùng phối hợp đưa bé trở vào bệnh viện trở lại. Đến 19h cùng ngày thì bé N. tử vong, sau đó được đưa đi hỏa táng.

Phía mẹ của bé, chị H. cho biết, vợ chồng mình rất đau lòng về sự ra đi của con gái. Ngay khi mang thai, bé dã được phát hiện bệnh nhưng vì thương con, chị vẫn tìm mọi cách để điều trị cho bé, nhưng không có phép màu.Sự việc trên khiến nhiều người hiểu nhầm và lên án chỉ trích , khiến gia đình chị thêm buồn.

“Thật sự em quá đau đớn khi mất con. Nay lại bị mọi người bình luận về gia đình em, mọi người hãy để vợ chồng em yên”, chị H. nói trong đau khổ.