7 loại thực phẩm mọc mầm, không những không độc, mà còn có trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe
Có những loại thực phẩm đã nảy mầm không tốt khi sử dụng như khoai tây, khoai lang, lạc, củ gừng... Nhưng thực sự không phải tất cả đều như vậy.
Có những loại thực phẩm đã nảy mầm không tốt khi sử dụng như khoai tây, khoai lang, lạc, củ gừng... Nhưng thực sự không phải tất cả đều như vậy.
Những thực phẩm này khi mọc mầm sẽ chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của con người.
Chúng ta thường được nghe nói rằng rau củ mọc mầm không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên có nhiều loại thực phẩm mọc mầm lại chứa nhiều dinh dưỡng hơn bình thường.
Ai cũng nghĩ rằng thực phẩm nảy mầm sẽ bị biến chất và không tốt cho cơ thể. Thế nhưng, một số thực phẩm lại tăng giá trị dinh dưỡng sau khi mọc mầm. Dưới đây là những thực phẩm nảy mầm tốt cho sức khỏe, chị em chớ dại vứt đi nhé!
Thực phẩm quen thuộc nếu mọc mầm chẳng những không gây độc hại mà lượng dinh dưỡng còn tăng lên gấp đôi, đó là:
Có một số loại thực phẩm có thể mọc mầm nếu bảo quản lâu ngày. Trong số chúng có những loại thực phẩm mọc mầm thì bổ dưỡng còn có những loại thực phẩm lại sản sinh độc tố nên tránh xa.
Những thực phẩm dưới đây sau khi mọc mầm sẽ nảy sinh nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người.