Tỏi ngâm giấm hay bị chuyển xanh: Cách làm tỏi ngâm trắng tinh, ngon chuẩn vị
Tỏi ngâm trong môi trường axit nhẹ của giấm có công dụng tăng gấp 4 lần so với tỏi sống theo nhiều nghiên cứu. Tuy nhiên, tỏi ngâm giấm thường hay chuyển màu xanh vì sao?
Tỏi ngâm trong môi trường axit nhẹ của giấm có công dụng tăng gấp 4 lần so với tỏi sống theo nhiều nghiên cứu. Tuy nhiên, tỏi ngâm giấm thường hay chuyển màu xanh vì sao?
Khi tự làm tỏi ngâm giấm tại nhà, nhiều khi bạn sẽ gặp tình trạng tỏi bị xanh. Để tránh tình trạng này, bạn hãy lưu lại bí quyết làm tỏi ngâm giấm dưới đây.
Tỏi ngâm giấm có thể dùng kèm với nhiều món ăn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tỏi ngâm giấm là một loại gia vị được dùng nhiều trong ẩm thực của người Việt nhưng nhiều người khi ngâm lại bị xanh và nổi váng.
Tỏi ngâm giấm có vị chua chua, miếng tỏi dai giòn thích hợp để ăn kèm với các món khô – mắm. Để làm tỏi ngâm giấm mà không bị xanh, không nổi váng bạn có thể làm theo cách này.
Tỏi ngâm giấm cứ làm theo cách này vừa giòn, thơm và chua lại còn có màu xanh mướt nhìn đặc biệt thích mắt!
Giống như người Việt Nam có dưa hành, củ kiệu, người Trung Quốc gọi loại tỏi này là “tỏi lạp bát” bởi theo tập tục của người Bắc Kinh cứ gần giáp tết ngày mùng 8 tháng chạp âm thì người ta sẽ bắt đầu chuẩn bị loại tỏi này.
Tỏi ngâm giấm giúp cho món ăn thêm hương vị nhưng nhiều người ngâm lại hay bị xanh do xử lý chưa đúng cách.
Món tỏi giấm ớt giúp tăng thêm hương vị cho nhiều món ăn nhưng tại sao nhiều người ngâm lại bị xanh?
Khi tự làm tỏi ngâm ở nhà, bạn có thể thấy nhiều khi tỏi bị chuyển sang màu xanh. Nhiều người không biết tỏi như vậy nên bỏ đi hay có thể sử dụng bình thường.
Miếng tỏi chua chua giòn giòn, vừa đem lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe, vừa làm tăng hương vị cho các món ăn như phở, bún, các món khô - mắm quen thuộc. Nhưng rất nhiều người làm tỏi ngâm giấm hay bị xanh và nổi váng. Hãy làm theo những bước này để có một hộp tỏi ngâm giấm tuyệt vời!
Việc tỏi ngâm dấm bị chuyển xanh là rất bình thường, vẫn dùng được, chỉ là tác dụng của tỏi sẽ giảm đi ít nhiều. Vì vậy bạn vẫn nên thực hiện cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh mình vừa hướng dẫn để đảm bảo món ăn vừa đẹp về hình thức, đúng hương vị.
Để tỏi ngâm giấm luôn trắng giòn, không bị ngả màu xanh, để lâu không bị nổi váng hãy làm theo cách dưới đây.