Lòng đỏ trứng luộc chuyển sang màu xanh đậm, có nên ăn không?
Không ít người cảm thấy lo lắng trước hiện tượng này, thậm chí còn băn khoăn không biết có nên ăn hay không, ăn vào có hại gì không.
Không ít người cảm thấy lo lắng trước hiện tượng này, thậm chí còn băn khoăn không biết có nên ăn hay không, ăn vào có hại gì không.
Liệu trứng luộc có thực sự tốt hơn trứng rán hay không? Bạn đã biết cách chế biến nào giữ lại được nhiều dinh dưỡng nhất trong quả trứng?
Trứng luộc bằng nước đã là câu chuyện lâu rồi nhưng bây giờ luộc trứng không dùng nước mà dùng muối khô mới là độc đáo
Trứng luộc xong đôi khi bạn cảm thấy rất khó khăn khi bóc mà thậm chí còn bị nát nữa. Đừng lo chỉ cần bỏ vài nguyên liệu vào khi luộc, bóc trăm trứng chỉ trong tích tắc.
Dù món trứng luộc là một món ăn với cách chế biến vô cùng đơn giản và đem lại nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe nhưng nếu mắc phải những sai lầm này bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Salad luôn là một trong những món ăn được rất nhiều các chị em lựa chọn trong thực đơn giảm cân của mình. Nhưng không phải bất kỳ món salad nào cũng tốt, cũng có thể đem lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng. Dưới đây là 5 món nên bỏ và 4 món nên cho vào salad ngon miệng, không lo tăng cân.
Luộc trứng ngoài việc phải để ý về thời gian mà cách thức luộc đúng cũng khiến trứng ngon hơn rất nhiều.
Trong thành phần dinh dưỡng của trứng luộc có chứa nhiều protein, canxi, sắt, vitamin...rất tốt cho sức khỏe. Nhất là với chị em phụ nữ đừng dại bỏ qua.
Sau khi luộc trứng, bạn thường thấy những chiếc nồi nhà mình thường bị đen. Vậy lý do của hiện tượng đặc biệt này là gì?
Thực chất, xôi hay mì tôm không phải là bữa sáng lý tưởng, thực sự tốt cho sức khỏe.
Trứng luộc là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là vào bữa sáng. Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu mỗi sáng ăn một quả trứng luộc?
Chúng ta thường biết về việc thức ăn để qua đêm gây hại cho sức khỏe, nhưng có những loại thực phẩm dù để qua đêm vừa không gây hại lại vẫn đảm bảo được dinh dưỡng.
Dưới đây là các mẹo bóc trứng luộc nhanh, không bị sát vỏ, dễ thực hiện đáng để tham khảo.
Khi luộc trứng hãy tránh những kiểu luộc trứng dưới đây để tránh vi khuẩn xâm nhập khiến người ăn dễ bị ngộ độc.
Trứng luộc là món ăn vô cùng dễ thực hiện. Nhưng nếu chỉ cần mắc 6 sai lầm này sẽ khiến cho trứng luộc bị nứt vỡ, khó bóc vỏ, thậm chí còn bị biến chất ảnh hưởng đến sức khỏe.