Trương Nam Thành là ai?

( PHUNUTODAY ) - Nghệ sĩ Trương Nam Thành là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của nam diễn viên này như thế nào? Dưới đây là những thông tin cơ bản về Trương Nam Thành.

Trương Nam Thành là ai?

Người mẫu Trương Nam Thành sinh ngày 21-3-1991 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tên thật của anh: Trương Nam Thành

Sinh nhật: 21/03/1991

Quốc gia: Việt Nam

Chiều cao của Trương Nam Thành: 1m82

Tiểu sử, sự nghiệp của nghệ sĩ Trương Nam Thành

Nhắc đến Trương Nam Thành, nhiều người nhớ đến một cái tên khá quen thuộc trong làng người mẫu của Việt Nam. Sở hữu chiều cao ấn tượng 1m82 cùng với số đo ba vòng chuẩn 102 – 76 -100, gương mặt sáng, điển trai đã nhanh chóng giúp anh trở thành một người mẫu có tiếng.

Đặc biệt, sau cuộc thi bước nhảy hoàn vũ vào năm 2012, Trương Nam Thành trở thành một cái tên được nhiều người biết đến. Bên cạnh sự nghiệp người mẫu của mình, anh còn đang dần chinh phục con đường diễn xuất của mình.

Một số thành tích đã đạt được của anh:

Giải vàng Ngôi sao người mẫu vào năm 2010

Giải Siêu mẫu có được thể hình đẹp nhất ở trong cuộc thi Siêu mẫu năm 2010

Á vương 3 của cuộc thi Mr Manhunt International năm 2011

Tuổi thơ của Trương Nam Thành

36.truong-nam-thanh-la-ai-tieu-su-su-nghiep-phunutoday.vn

Gia đình Trương Nam Thành chính là người gốc miền Tây, nhưng đã chuyển lên sinh sống tại Sài Gòn khá lâu. Năm 1991, cậu bé Trương Nam Thành đã chào đời trong một niềm vui của ba má và cả anh trai.

Trương Nam Thành đã được thừa hưởng nét đẹp của cả ba và mẹ. Trong lúc anh Hai giống hệt ba từ gương mặt cho đến vóc dáng thì Trương Nam Thành lại chỉ có giống ba ở chiều cao và còn giống hệt mẹ ở nét mặt.

Từ lúc mới sinh ra, người xung quanh cũng đã khen ba mẹ Trương Nam Thành rất khéo đẻ khi sinh ra được một cậu con bụ bẫm, đáng yêu và ai tới chơi cũng xuýt xoa, thích thú.

Ba của Trương Nam Thành công tác ở trong ngành Thủy sản, mẹ anh có một hiệu chụp ảnh từ đời ông bà đã để lại. Ngày bé, bởi vì xinh trai cho nên Trương Nam Thành thường đã được mẹ đưa ra làm người mẫu ảnh để mà chụp rồi trưng ở hiệu ảnh.

Trương Nam Thành vẫn còn được ba mẹ giữ cho bức ảnh thời thơ ấu, khi Thành mới chỉ là cậu bé lên 2 – 3 tuổi. Những bức ảnh ấy, Trương Nam Thành nhìn dễ thương như là thiên thần.

Khi đem ra treo ở tiệm, nhiều khách tới chơi thích mê, đưa con tới tiệm chụp ảnh và đã yêu cầu má Thành chụp cho con mình đúng cái kiểu đó.

Cũng có lẽ từ lúc đó Thành bộc lộ được tố chất của một siêu mẫu tương lai. Nghịch nhưng mà Thành rất nhát đòn, cứ mỗi lần mắc lỗi, Thành thường nhờ anh hai nhận tội thay, anh hai cũng ra dáng anh lớn, và đứng ra chịu tội thay em.

Hồi còn nhỏ Trương Nam Thành học rất giỏi các môn như Văn, Sử, Địa, nhưng đặc biệt lại dốt các môn tự nhiên. Ước mơ của Thành là sẽ trở thành nhà báo. Nhưng mà cuối năm cấp 3, có một chuyện xảy ra khiến cho nhiều suy nghĩ trong Thành đã thay đổi.

Trước đó, Trương Nam Thành cũng chưa hề nghĩ rằng mình trở thành người mẫu. Anh hai Thành làm kỹ sư cơ khí, ba má Thành làm công việc không liên quan tới nghệ thuật.

Có lần, thầy giám thị ở trường đã nhìn thấy Thành liền kêu rằng: “Cậu giống với cái cậu Hồ Đức Vĩnh là từ vóc dáng, cho đến tính cách. Phải cố gắng được như là Hồ Đức Vĩnh”. – câu nói vu vơ của thầy giám thị đã làm Thành bỗng nhiên đã tò mò về Hồ Đức Vĩnh.

Tối hôm đó thì Thành lên mạng đọc tin tức, thì mới biết Hồ Đức Vĩnh là một siêu mẫu rất nổi tiếng và cũng chính là cựu học sinh của trường. Thành đã bắt đầu mơ tưởng về những lời nói của thầy giám thị: tại sao lại không nhỉ? Sao mình lại không thể trở thành một người mẫu như là anh Hồ Đức Vĩnh?

Hết cấp 3, khi đi thi đại học, Thành có một quyết định khá bất ngờ. Thành đã nộp hồ sơ vào cả hai trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với trường Sân khấu Điện ảnh.

Trương Nam Thành đã giành giải Á quân Bước nhảy hoàn vũ năm 2012.