Chiên khoai tây giòn tan như ngoài hàng: Chần hay đông lạnh, đâu mới là cách chuẩn?
Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu của mọi lứa tuổi. Nhưng làm sao để chiên khoai tây giòn rụm, thơm ngon như ở các nhà hàng?
Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu của mọi lứa tuổi. Nhưng làm sao để chiên khoai tây giòn rụm, thơm ngon như ở các nhà hàng?
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để làm món khoai tây nướng phô mai ngon chuẩn vị ngay tại nhà.
Hóa ra việc bảo quản khoai tây lại đơn giản, dễ dàng đến vậy.
Ngâm một số thực phẩm trong nước chính là một cách giúp món ăn an toàn hơn nhưng nhiều người không biết.
Nhiều người thắc mắc khoai lang mọc mầm có ăn được không, và ăn vào có độc không? Vì nhiều loại củ khác, như khoai tây mọc mầm thì có độc không nên ăn, vậy còn khoai lang mọc mầm thì sao?
Khoai tây là thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng, tuy nhiên ăn khoai tây sai cách có thể gây hại sức khỏe.
Chúng ta thường hay gọt bỏ đi lớp vỏ bên ngoài vì nghĩ rằng ăn chúng dính bùn đất khá bẩn và ăn cũng không có tác dụng gì. Nhưng có thể sử dụng vỏ khoai tây làm phân bón và làm sạch các vật dụng trong nhà.
Nghiên cứu chỉ ra rằng việc cho khoai tây vào tủ lạnh có thể tăng đáng kể thời hạn sử dụng của chúng lên tới sáu tháng.
Thay vì bảo quản khoai tây bằng tủ lạnh, bạn hãy áp dụng cách dưới đây.
Nếu để ý bạn sẽ thấy khoai tây rất dễ đổi sang màu xanh hoặc mọc mầm khi để trong nhà vài ngày.
Khoai tây nảy mầm, nhũn hay chuyển sang màu xanh thường gây khó chịu cho nhiều người. Nhưng tin tốt là có cách để giữ khoai tây tươi lâu hơn.
Với cách chiên khoai tây này, bạn không cần dùng đến bột mà miếng khoai vẫn giòm rụm.
Bạn đang tìm kiếm một giải pháp tự nhiên để giảm cân và kiểm soát đường huyết? Đừng bỏ lỡ loại tinh bột "thần kỳ" này, vừa giúp bạn có vòng eo thon gọn, vừa hỗ trợ ổn định đường huyết hiệu quả.
Đừng vội vứt bỏ củ khoai lang, khoai tây thừa! Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có ngay chậu rau xanh mướt, tiết kiệm mà lại an toàn.