Tuyệt chiêu xào miến không dính chảo

(Phunutoday) - Miến là món rất dễ ăn và dễ nấu, đặc biệt miến xào rất được ưa chuộng, nhưng làm thế nào để khi xào miến không bị dính chảo?
Bạn nên dùng miến dong (hay còn gọi là bún tàu).

Bạn nên dùng miến dong (hay còn gọi là bún tàu).

Dùng tay rũ miến cho tơi ra, cắt miến để dễ ăn hơn. Nên cắt miến làm đôi.

Dùng tay rũ miến cho tơi ra, cắt miến để dễ ăn hơn. Nên cắt miến làm đôi.

Ngâm miến cho mềm, ngâm rửa sạch nguyên liệu với nước muối loãng. Chú ý đừng để lâu quá, miến mềm là vớt ra ngay.

Ngâm miến cho mềm, ngâm rửa sạch nguyên liệu với nước muối loãng. Chú ý đừng để lâu quá, miến mềm là vớt ra ngay.

Miến vừa mềm thì vớt ra trụng nước sôi, xong bỏ vào nước lạnh lần nữa.

Miến vừa mềm thì vớt ra trụng nước sôi, xong bỏ vào nước lạnh lần nữa.

Vớt ra để ráo, đồng thời cho ít dầu ăn trộn đều lên sợi miến.

Vớt ra để ráo, đồng thời cho ít dầu ăn trộn đều lên sợi miến.

Trộn miếng với lòng trắng trứng để khi xào các sợi miến không bị dính vào nhau.

Trộn miếng với lòng trắng trứng để khi xào các sợi miến không bị dính vào nhau.

Cho dầu ăn vào chảo, xào thơm hành, gừng rồi lần lượt cho cà rốt, củ cải, nấm, bắp non, thêm muối xào 2-3 phút.

Cho dầu ăn vào chảo, xào thơm hành, gừng rồi lần lượt cho cà rốt, củ cải, nấm, bắp non, thêm muối xào 2-3 phút.

Cuối cùng cho miến vào xào đến khi thấy sợi miến bắt đầu săn lại, ăn thử một sợi miến, thấy sực sực dai dai thì tắt bếp.

Cuối cùng cho miến vào xào đến khi thấy sợi miến bắt đầu săn lại, ăn thử một sợi miến, thấy sực sực dai dai thì tắt bếp.

Khi xào nhớ đảo đều tay và liên tục, miến sẽ không bị dính. Vậy là bạn đã được món miến xào ngon cho gia đình mà không bị dính chảo.

Khi xào nhớ đảo đều tay và liên tục, miến sẽ không bị dính. Vậy là bạn đã được món miến xào ngon cho gia đình mà không bị dính chảo.

Thanh Lê