U60 gửi U30: Đừng yêu tiền đến mức cực đoan, bởi đây sẽ là kết cục đau lòng nhất dành cho bạn

( PHUNUTODAY ) - Cho đến cuối cùng, ngoài sinh lão bệnh tử, tất cả chỉ là chuyện vụn vặt. Đừng yêu tiền đến mức cực đoan, nằm viện rồi tất cả đều hóa thành tro bụi.

1. Bạn dành cả đời người lao lực, cuối cùng ngày công thành danh toại lại đổ bệnh, liệu có đáng tiếc hay không. Vậy nên đừng trả giá thành công bằng sức khỏe, hãy nhớ rằng một cơ thể khỏe mạnh mới là vốn quý của công việc và cuộc sống.

2. So với việc quên ăn quên ngủ để bắt kịp một dự án, thì điều quan trọng bạn cần làm chính là phân bổ thời gian hợp lý. Bởi vì làm việc cường độ cao, cơ thể sẽ bị mệt mỏi, khi cảm thấy không thể tiếp tục, tốt nhất hãy dừng lại và nghỉ ngơi.

3. Chân lý đáng thấm nhất của cuộc đời, nếu không còn sức khỏe, tất cả sẽ quay về con số 0. Chỉ ki bạn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh và một tinh thần phấn chấn, bạn mới có thể tạo dựng được một sự nghiệp thành công và bền vững. 

doanhnhan

4. Cho đến cuối cùng, ngoài sinh lão bệnh tử, tất cả chỉ là chuyện vụn vặt. Đừng yêu tiền đến mức cực đoan, nằm viện rồi tất cả đều hóa thành tro bụi. Đừng đợi đến khi vào phòng cấp cứu mới quay lại hối hận không thôi.

5. Trên đời này, kho báu vô giá nhất, đáng để trân trọng nhất chính là sức khỏe. Khi ta còn trẻ, ta thường lãng phí, không biết quý trọng sức khỏe vì nghĩ nó vẫn luôn tồn tại. Sức khỏe không bắt ta phải lo lắng, và rồi ta cũng không thật sự quan tâm đến nó, cho tới khoảnh khắc ta gục ngã và đánh mất tất cả.

6. Khi được hỏi câu này: "Vì sao không thể hy sinh bản thân cho công việc?", một người đã trả lời: "Tôi sợ tiền mình kiếm ra sẽ không đủ để chữa bệnh". Nhưng thực tế, họ không biết rằng chính lối sống thiếu khoa học, bán mạng cho công việc đang đẩy họ tiến gần đến nghĩa địa hơn.