Trứng vịt vỏ xanh hay vỏ trắng giàu dinh dưỡng hơn, ít tanh hơn?
Khi mua trứng vịt, bạn có thể thấy có loại trứng vỏ xanh và có loại trứng vỏ trắng. Vậy hai loại này có sự khác biệt như thế nào?
Khi mua trứng vịt, bạn có thể thấy có loại trứng vỏ xanh và có loại trứng vỏ trắng. Vậy hai loại này có sự khác biệt như thế nào?
Có rất nhiều cách giúp khử mùi hôi của thịt vịt. Bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để món thịt vịt luộc được thơm ngon hơn.
Nếu biết cách chế biến mề vịt bạn sẽ có được món ăn ngon miệng chẳng kém gì phần thịt của con vịt.
Dưới đây là mẹo hay giúp khử hết mùi hôi ở thịt vịt bạn cần biết để món ăn thêm tuyệt hảo.
Thịt vịt thường có mùi hôi đặc trưng, nếu không được làm sạch đúng cách sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Vì vậy khi sơ chế thịt vịt bạn nên chú ý những mẹo sau đây.
Trước khi thịt vịt, bạn hãy vò 1 nắm lá này và nấu sôi để vặt lông vịt thay cho nước sôi bình thường sẽ giúp nhổ lông vịt siêu nhanh, không hề tốn sức lực.
Với 1 nắm lá đu đủ bạn sẽ nhổ sạch lông vịt dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi đã nhổ sạch lông vịt bạn có thể sử dụng một chút giấm ăn để tẩy sạch mùi hôi vốn có của vịt, để khi chế biến món ăn từ vịt sẽ thơm hơn.