Làm cơm cúng dùng thịt vịt thịt ngan thay thịt gà được không? Tại sao người xưa kiêng vịt ngan, đại kỵ gì?
Trong niềm tin dân gian thịt vịt thịt ngan không dùng để dâng cúng mà chỉ có gà mới và chủ yếu gà trống.
Trong niềm tin dân gian thịt vịt thịt ngan không dùng để dâng cúng mà chỉ có gà mới và chủ yếu gà trống.
Trước khi thịt vịt, bạn hãy vò 1 nắm lá này và nấu sôi để vặt lông vịt thay cho nước sôi bình thường sẽ giúp nhổ lông vịt siêu nhanh, không dính một cọng lông măng.
Thịt vịt là món ăn giàu dinh dưỡng, ngon miệng. Tuy nhiên có 4 bộ phận độc hại nên hạn chế hoặc không ăn.
Bài viết này sẽ mách bạn cách luộc thịt vịt làm sao để thịt vừa chín và không có mùi hôi chỉ với các bước thực hiện đơn giản, ai ai cũng có thể làm được.
Hãy thả thêm thứ này, thịt hết sạch mùi hôi, đậm vị, ăn không ngán, ai cũng thích thú khi thưởng thức.
Khi sơ chế vịt nếu không biết cách chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều những khó khăn khi xử lý lông măng cũng như mùi hôi, khiến tốn khá nhiều thời gian. Nhưng chỉ với những mẹo nhỏ này, bạn có thể nhổ lông vịt một cách nhanh chóng, lại có thể khử mùi hôi hiệu quả.
Muốn thịt vịt kho không bị hôi, mềm tan trong miệng, chị em đừng quên cho thêm bia, sẽ tạo nên hương vị cực kỳ quyến rũ.