Vỏ tôm hay thịt tôm giàu canxi hơn? Có nên cho trẻ ăn vỏ tôm hay lột vỏ, nhiều người vẫn làm sai
Trong dân gian có người nói ăn tôm phải ăn cả vỏ mới giàu canxi, người nói chỉ cần ăn thịt tôm, vậy đâu mới đúng?
Trong dân gian có người nói ăn tôm phải ăn cả vỏ mới giàu canxi, người nói chỉ cần ăn thịt tôm, vậy đâu mới đúng?
Tôm là một món ăn dùng để bổ sung dinh dưỡng được các mẹ hay dùng cho gia đình và đặc biệt cho con nhỏ. Nhưng thực tế bộ phận nào của tôm mới giàu dinh dưỡng nhất?
Tôm không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn là nguồn cung cấp protein dồi dào cùng nhiều dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, không nên ăn 2 bộ phận này để tránh gây hại cho sức khỏe, nhiều người lầm tưởng vẫn nghĩ rằng tốt mà dùng thường xuyên.
Nhiều người thường nói rằng khi ăn tôm nên ăn luôn cả vỏ vì nó có chứa nhiều canxi tốt cho sức khỏe. Vậy câu trả lời thật sự như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu liệu ăn vỏ tôm có tốt như lời đồn không nhé!
Tôm sống trong nước nên không thể tránh khỏi nguy cơ nhiễm ký sinh trùng, vì thế khi ăn tôm nên bỏ một số bộ phận tôm để tránh rước bệnh.
Những bộ phận này của tôm không nên ăn nhiều kẻo dễ rước bệnh vào người, nên hạn chế ăn.
Rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu giá trị dinh dưỡng thực sự của tôm nằm ở đâu
Tôm là một trong những loại thực phẩm thủy hải sản chứa đầy những dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, khi ăn phải bỏ ngay 3 bộ phần "cực độc" này, hoàn toàn không nên ăn.
Nhiều người vẫn nghĩ ăn càng nhiều tôm càng tốt cho sức khoẻ, vỏ tôm là nơi chứa nhiều canxi nhất... Tuy nhiên, chính những hiểu lầm này gây mất giá trị dinh dưỡng của tôm và gây hại cho sức khoẻ.
Bà ép ăn vỏ tôm để có canxi bé trai 3 tuổi bị rách thực quản, phải dùng kháng sinh trị biến chứng nhiễm trùng và cho bé ăn qua ống thông.