Bí quyết xào rau muống giòn ngon, xanh mướt như đầu bếp nhà hàng
Rau muống xào là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, để xào rau muống ngon, xanh mướt, giòn ngọt như nhà hàng, quán nhậu không phải ai cũng biết.
Rau muống xào là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, để xào rau muống ngon, xanh mướt, giòn ngọt như nhà hàng, quán nhậu không phải ai cũng biết.
Để rau muống xào giữ được màu xanh đẹp mắt, bạn hãy chú ý tới những mẹo nhỏ dưới đây.
Theo kinh nghiệm đầu bếp lâu năm, xào rau muống cứ rắc vài hạt này, cọng nào cũng xanh mướt, giòn ngon, không bao giờ thâm đen, ngon miệng và bắt mắt.
Trong quá trình xào rau muống, bạn cần nhớ kỹ bí quyết “1 ngâm 3 không” để rau lúc nào cũng xanh mướt, mát mắt và ăn giòn ngon không kém ngoài hàng.
Với bí quyết xào rau muống dưới đây bạn sẽ có một rau xanh mướt đẹp mắt ai cũng phải thích thú khi thưởng thức.
Để có một đĩa rau muống xào xanh mướt giữ được vitamin, thân giòn, chút lá non mềm mượt, vị ngon đậm đà, cần lưu ý các bí quyết sau đây.
Trước khi xào, bạn nên làm thêm bước này, rau muống sẽ không bị đen sau khi xào ở nhiệt độ cao.
Có một vấn đề chúng ta thường gặp phải khi xào rau muống đó là xào rau rau hay bị thâm xỉn. Đầu bếp cho rằng, chỉ cần chúng ta ngâm rau muống với một loại nước rẻ tiền trước khi xào thì lá rau muống xào sẽ xanh và bóng đấy!
Rau muống xào là món ăn phổ biến của nhiều gia đình nhưng vì rau muống rất nhiều nhựa nên nhiều người xào không khéo bị thâm xỉn ăn lại chát.
Khi chế biến rau muống nhiều người làm sai ở bước đầu tiên, chẳng trách rau muống chuyển sang màu đen, nhìn không đẹp, ăn không ngon.
Khi xào rau muống, chỉ cần làm thêm 1 bước này rau sẽ giòn ngon, xanh biếc, không hề thâm.
Chỉ cần một mẹo nhỏ dưới đây là bạn đã có món rau muống xào với màu xanh mướt, đẹp mắt và giòn ngon.
Với công thức xào rau dưới đây bạn sẽ có một món ăn xanh mướt, thơm ngon giòn sần sật càng ăn càng mê mẩn.
Rau muống là thực phẩm quen thuộc, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Để có một đĩa rau muống xào xanh mướt giữ được vitamin, thân giòn, chút lá non mềm mượt, vị ngon đậm đà, cần lưu ý các bí quyết sau đây.
Rau muống xào là món ưa thích của nhiều người. Vậy làm sao để xào rau muống xanh mướt, giòn ngọt như ngoài quán? Đây chính là lời giải đáp.