Món rau muống xào là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam chúng ta. Món rau muống vừa ngon dễ ăn lại giàu vitamin nên là sự lựa chọn hoàn hảo trong các bữa cơm gia đình đoàn viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xào rau muống xanh mướt đẹp mắt không bị thâm đen. Hãy tham khảo ngay cách xào rau muống dưới đây nhé!
Chần rau trước khi xào
Khi bạn muốn xào rau muống xanh mướt giòn sần sật không thâm đen thì hãy nhớ một việc nó sẽ giúp cho món rau của bạn vừa chín tới. Tuy nhiên, khi chần rau bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng. Đồng thời, trong quá trình chần rau bạn nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.
Ngoài ra, hãy lưu ý là khi chần không được đậy nắp kín và đổ nước ngập rau. Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.
Nên xào rau nhanh tay với lửa lớn
Muốn có một món rau xào xanh mướt giòn sần sật thì sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh. Đồng thời, trong quá trình xào rau bạn nên chọn phương pháp bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Khi bạn làm như vậy thì món rau muống của bạn sẽ vô cùng xanh mướt nhìn là muốn ăn liền.
Nên lựa chọn chảo vừa với số lượng rau
Khi bạn muốn có một rau xào xanh mướt không bị thâm đen thì nên nhớ rằng mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Nếu xào quá nhiều thì bạn khó đảo đều tay khiến rau không chính đều, thậm chí bị dập nát.
Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, tiếp đó hãy nêm nếm vừa ăn là tắt bếp. Như vậy, bạn đã có một món rau muống xào xanh mướt thơm ngon.