Bí quyết nấu xôi dẻo ngon, bóng hạt, để cả ngày không cứng
Xôi là một món ăn phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món xôi ngon.
Xôi là một món ăn phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món xôi ngon.
Để chế biến xôi một cách thơm ngon, hấp dẫn không hề khó nếu chúng ta nắm được một số mẹo hay sau đây.
Dưới đây là mẹo nấu xôi ngon, thơm dẻo 10 lần ngon cả 10.
Dưới đây là cách nấu xôi ngon mà chị em nào cũng nên biết.
Xôi là một trong những món ăn quen thuộc vào bữa sáng hay những ngày lễ cúng quan trọng trong gia đình. Nếu đang phân vân không biết nên nấu món xôi nào, bạn có thể tham khảo ngay 8 món xôi ngon hấp dẫn và đơn giản tại nhà dưới đây.
Không phải ai cũng biết cách ngâm gạo nếp sao cho đúng thời gian, quy cách để khi nấu xôi sẽ thơm ngon, dẻo lâu, đậm đà. Ngay dưới đây là cách ngâm gạo nấu xôi ngon.
Xôi là món ăn thông dụng được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp, nấu chín bằng hơi nước, thịnh hành trong ẩm thực của nhiều nước châu Á. Bước đầu tiên và quan trọng ảnh hưởng đến độ dẻo và ngon của xôi là khi ngâm gao. Chỉ cần cho một thứ này vào ngâm cùng đảm bảo xôi ngon hết ý.
Bỏ túi ngay bí quyết nấu xôi ngon, dẻo, bóng hạt, để cả ngày không cứng, khỏi cần mua ngoài hàng ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
Dưới đây là mẹo nấu xôi ngon.
Lộ bí quyết nấu xôi ngon, dẻo, bóng hạt, để cả ngày không cứng, khỏi cần mua ngoài hàng. Từ nay các mẹ đảm có thể chủ động tự nấu, khỏi phải tốn tiền đặt mua.
Để nấu ra được một nồi xôi ngon, dẻo và bóng mượt là chuyện đơn giản, hãy làm theo các bước sau đây.
Để có đĩa xôi dẻo thơm, hạt nào hạt nấy căng mẩy, ngoài việc chọn gạo ngon, bạn cần có một số bí quyết khác.
Để có món xôi ngon chị em cần quan tâm ngay từ khâu ngâm gạo đúng cách giúp lại món xôi dẻo, ngon.
Với cách nấu xôi này bạn không cần ngâm gạo trước hay đồ 2 lần mà vẫn có được nồi xôi dẻo, ngon, bóng mẩy.