Xót xa cảnh người phụ nữ bật khóc vì được cứu sau 4 ngày nhịn đói trong nước lũ, kêu cứu không ai nghe

( PHUNUTODAY ) - Vì nhà nằm sâu trong vùng nước lũ, xung quanh bị cô lập bởi vườn cây, ruộng đồi, người phụ nữ đã bị mắc kẹt trong nước lũ nhịn đói tận 4,5 ngày mới được phát hiện.

Những ngày qua, tình hình mưa lũ miền Trung tuy có giảm bớt nhưng số người mắc kẹt trong lũ còn rất nhiều. Trong đó, không ít hộ dân ở vùng tâm lũ vì nhà nằm sâu, khuất bên trong nên khó tiếp cận vô cùng. Thậm chí, ở những nơi lụt nặng, mưc nước cao đến 2-3 mét, có những gia đình khi đoàn cứu trợ đến nơi thì đã phải nhịn đói vài ngày.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video quay lại khoảnh khắc một đoàn cứu trợ tìm thấy một người phụ nữ bị cô lập tại nhà. Được biết, cô đã phải ngâm mình dưới nước suốt 4,5 ngày, kêu cứu không ai nghe thấy. Bên cạnh đó, nhà cô đã hoàn toàn cạn kiệt thức ăn khiến cô nhịn đói ngần ấy thời gian.

Empty

Người phụ nữ được phát hiện mắc kẹt trong nhà khi lũ vẫn đang ở mức cao suốt 4,5 ngày.

Nhờ chính quyền địa phương cùng nhiều đoàn cứu trợ hảo tâm khác từ khắp mọi miền đất nước, nhân dân các tỉnh miền Trung đã và đang được hỗ trợ rất nhiều cả về vật chất lẫn tinh thần để vượt qua trận lũ lịch sử. Người góp tiền người góp đồ ăn, người gửi nhu yếu phẩm, thuốc men... vào cho bà con chống lũ, song đến thời điểm này vẫn còn rất nhiều trường hợp mắc kẹt trong lũ chưa được giúp đỡ.

Theo chia sẻ của chủ nhận đoạn video, vụ việc diễn ra tại xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đây hiện là một trong những khu vực đang ngập lụt nặng nề nhất, là tâm lũ của tỉnh. Vì căn nhà nằm khuất sâu bên trong vùng lũ, xung quanh nhiều ruoujo vườn, đồi mênh mông nên việc tiếp cận nhà của người phụ nữ này khá khó. Khả năng cao các đoàn cứu trợ đi ngang đã bỏ sót, không nhìn thấy căn nhà. 

Empty

Cô bật khóc khi được cứu sau những ngày nhịn đói bám trụ chờ người cứu.

Empty

Trước đó, vì nhà ở sâu trong vùng lũ, cô đã cố gắng kêu gọi giúp đỡ nhưng không ai nghe thấy.

Suốt gần 5 ngày lũ lên, người phũ nữ này không tìm được chỗ trú, cũng khoogn tìm được thức ăn, chỉ cố bám trụ với căn nhà để không bị nước cuối trôi, chờ đợi một sự giúp đỡ. Khi được đoàn cứu trợ đi ngang giúp đỡ, mặc áo phao đưa lên xuồng rời nhà, người phụ nữ này đã bật khóc nức nở khiến ai cũng phải xót xa. 

 

Sau khi khoảnh khắc đầy ý nghĩa này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự xúc động cũng như lòng biết ơn đến với đoàn cứu trợ. Nhiều người cho biết cô đã quá may mắn và kiên cường khi chịu đói 4,5 trong lũ mà vẫn giữ được tỉnh táo, chỉ cần đoàn cứu trợ đến trễ thêm một ngày, không biết hậu quả sẽ khủng khiếp ra sao vì sức chịu đựng của con người chỉ có giới hạn.

Empty
AatEzFlk1oogMv9bYyfeTWQ8ETsIVeuIaNMYq312

Có không ít người vẫn đang kẹt trong vùng tâm lũ và cần được giúp đỡ.

Bên cạnh những lời cảm ơn, các cư dân mạng cũng bày tỏ suy nghĩ mong các đoàn cứu trợ, các đơn vị cứu hộ có thể rà soát, đi sâu vào vùng lũ kiểm tra từng căn nhà vì biết đâu, trong những căn nhà khuất bóng sâu vùng tâm lũ, vẫn còn những người đang chờ đợi được cứu giống người phụ nữ trong câu chuyện phía trên.