Muốn ăn mướp đắng mà sợ đắng thì rửa ngay với thứ nước này khử vị đắng, ăn giòn ngon hơn
Mướp đắng là một thực phẩm và cũng là vị thuốc tốt cho sức khỏe nên nhiều người muốn tích cực ăn nhưng lại sợ đắng.
Mướp đắng là một thực phẩm và cũng là vị thuốc tốt cho sức khỏe nên nhiều người muốn tích cực ăn nhưng lại sợ đắng.
Mướp đắng tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người không ăn được vì vị đắng của nó. Để giảm bớt vị đắng của mướp, bạn có thể áp dụng những cách sau.
Mướp đắng là món ăn ngon, bồ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để sử dụng thực phẩm này.
Mướp đắng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên sử dụng loại thực phẩm này.
Mướp đắng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, vị đắng nồng của nó lại khiến bạn khó ăn. Vậy hãy bỏ túi ngay cách khử vị đắng của thực phẩm này.
Đầu bếp lâu năm mách, sở dĩ mướp đắng có vị đắng là do nó có chứa một chất có tên là cucurbitacin. Chỉ cần loại bỏ chất này thì vị đắng của mướp đắng có thể giảm đi.
Khi ăn mướp đắng, bạn nên tránh kết hợp loại quả này với 4 loại thực phẩm dưới đây để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Mướp đắng là thực phẩm được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để sử dụng.
Mướp đắng (khổ qua) có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, Tuy nhiên không phải ai ăn mướp đắng cũng 'lành', thậm chí khi kết hợp mướp đắng với một số thực phẩm 'đại kỵ' còn có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.
Có rất nhiều lợi ích của mướp đắng (khổ qua) đối với sức khỏe. Các chất phytochemical của loại quả này có tác động tích cực đến bệnh tiểu đường, sức khỏe gan, béo phì và nhiều căn bệnh khác.
Mướp được coi là thực phẩm lành tính, bổ dưỡng, thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của các gia đình Việt. Để đảm bảo sức khỏe, khi ăn mướp, bạn cần chú ý một số điểm dưới đây.
Mướp được sử dụng làm nhiều vị thuốc chữa bệnh, rẻ, hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
Khi ăn mướp đắng, bạn nên tránh kết hợp loại quả này với 4 loại thực phẩm dưới đây để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Mướp là thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng quý giá với sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tận dụng những giá trị quý giá này của mướp khi chế biến. Hãy tham khảo ngay món ngon từ mướp dưới đây: