Tránh xa bún nhiễm hóa chất chỉ bằng cách đơn giản này dễ dàng phân biệt khi mua
Bún là loại thực phẩm thường xuất hiện trong bữa ăn gia đình nhưng chuyện bún dính hóa chất, phụ gia không được phép đã khiến nhiều người lo lắng.
Bún là loại thực phẩm thường xuất hiện trong bữa ăn gia đình nhưng chuyện bún dính hóa chất, phụ gia không được phép đã khiến nhiều người lo lắng.
Hiện nay không ít nhà sản xuất thực phẩm sử dụng chất phụ gia để chúng luôn có vẻ tươi ngon hơn và bảo quản được lâu hơn. Những thực phẩm như vậy thường được coi là kém an toàn, chất lượng, có thể gây độc nếu sử dụng lâu dài.
Trong thành phần dinh dưỡng của những thực phẩm dưới đây chứa nhiều dầu mỡ, chất phụ gia khiến cho con bạn giảm khả năng tập trung.
Dưới đây là 3 chất phụ gia cực kỳ độc hại nếu ăn quá hàm lượng cho phép sẽ phá hủy nội tạng, người tiêu dùng nên cẩn trọng.
Trong đời sống hàng ngày, chanh là loại quả chua được sử dụng rỗng rãi hơn hết. Không chỉ có công dụng làm nước giải khát, làm chất phụ gia trong chế biến thực phẩm, là thành phần chế tạo các loại thuốc trong y học.
Nhiều gia đình thường dùng hộp, thùng nhựa để muối dưa cà. Nhưng liệu cách làm này có an toàn cho người sử dụng?
Sữa chua ăn là một trong những thực phẩm "vàng" cho sức khỏe. Nhưng điều ít người biết là sữa chua ăn đúng chuẩn phải được sản xuất theo công nghệ lên men hoàn toàn tự...
Trà sữa là một trong những loại thức uống được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ, nhưng nó lại là thức uống không mấy tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để giảm thiểu những tác hại của trà sữa, bạn hãy dừng ngay việc gọi thêm 5 món này, tuy thơm ngon nhưng lại nhiều chất phụ gia.
Uống nước ép hoàn toàn nguyên chất -100% từ trái cây, không thêm đường hay các chất phụ gia khác rất tốt cho sức khỏe.
Trong thành phần dinh dưỡng của những thực phẩm dưới đây chứa nhiều dầu mỡ, chất phụ gia khiến cho con bạn giảm khả năng tập trung.
Phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung để bảo quản hay chế biến thực phẩm nhằm tăng hương vị, tạo màu, tạo mùi hấp dẫn. uy nhiên trên thị trường hiện nay, các chất phụ gia thực phẩm được kinh doanh và sử dụng tràn lan đã tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Nhiều mẹ thêm mật ong vào thức ăn của con như một chất phụ gia tăng cường dinh dưỡng cho bé cưng mà không hề biết mình đang gây hại cho con.
Là những chất hóa học tự nhiên hoặc nhân tạo được thêm vào để tăng thêm hương vị cho thực phẩm, nhiều loại chất phụ gia rất nguy hiểm cho trẻ.
Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm chỉ ra, tiêu thụ các chất phụ gia mang màu sắc xanh, đỏ, vàng… cho thức ăn, đồ uống, bánh kẹo khiến nguy cơ ung thư tăng vọt.