Tìm kiếm

Chỉ ăn bí xanh mà tôi giảm được 10kg trong 3 tháng

Cập nhật lúc: 14:54 14/05/2012
Chỉ ăn bí xanh mà tôi giảm được 10kg trong 3 tháng

(Giảm cân) - Dáng hình eo củ lạc của tôi dần được thay thế, những đường cong đã bắt đầu xuất hiện trở lại. Tôi đã giảm hơn 10kg trong vòng 3 tháng thực hiện kế hoạch cho riêng mình.


(Thời đi học, tôi được xếp vào nhóm “mi nhon” với 46kg, cao 1m58. Nhưng cân nặng ấy cứ tăng dần, 46, 48 , 50 rồi 53kg. Số cân đạt kỷ lục nhất là khi tôi sinh cu tí đầu lòng – 68 kg.

Tôi muốn ngay lập tức, nhưng lại thương con vì ăn ít thì sẽ không có sữa . Tôi dặn lòng, mình sẽ lấy lại được  phong độ khi nào cai sữa con. Và rồi số cân của tôi đang có chiều hướng giảm dần khi tôi thực hiện kế hoạch giảm cân với thực phẩm chính là bí xanh vào mỗi bữa tối.
 
Ngay sau khi cắt sữa con, tôi lao vào kế hoạch giảm cân. Tôi ép mình chỉ được ăn một bữa cơm/ngày. Và lượng cơm ăn vào bữa đó cũng giảm chỉ còn 2 lưng bát thay vì 3 hoặc 4 bát như khi cu tí còn bú. Nhưng, việc khó nhất trong kế hoạch giảm cân của tôi là ăn 0,5kg bí xanh mỗi tối.
 
Thế là, bên cạnh việc chuẩn bị cơm cho chồng và con, tôi làm riêng cho mình những miếng bí luộc. Tới bữa ăn, việc đầu tiên của tôi là uống một bát nước luộc bí để bụng thấy lưng lửng, sẽ hạn chế thèm ăn. Sau đó, tôi chỉ ăn bí luộc thay vì nhòm ngó sang các đồ ăn khác. Cứ ăn một ít bí luộc, tôi lại uống một chút nước canh bí. Lúc đầu, hơi ngán, nhưng khi nghĩ đến dáng vóc mi nhon của mình thời sinh viên, tôi có động lực thực hiện tiếp kế hoạch của riêng mình.
 
Thời gian đầu, tôi vật vã với cái đói, ăn tối lúc 18 giờ 30 thì đến khoảng 20 giờ, tôi thấy bụng đói cồn cào và bắt đầu đi tìm những đồ ăn khác đề chống đói. Khi thì vài cái kẹo lạc, khi thì cái bánh Custas…
 
, sau tháng đầu tiên thực hiện kế hoạch giảm cân, tôi không những không giảm còn tăng 1kg.
 
Tôi kỷ luật chặt hơn với bản thân mình. Tiếp tục ăn 0,5kg bí xanh vào mỗi tối. Tuy nhiên, để hỗ trợ cho kế hoạch của mình, tôi không mua bất cứ thứ bánh hay đồ ăn vặt nào để trong nhà.
 
Một tuần, hai tuần trôi qua rồi đến một tháng, tôi dần quen với thực đơn bữa tối chỉ có bí xanh mà không còn thấy cồn cào như trước. Tôi tự tin nhảy lên cân sau khoảng thời gian 4 tuần ép buộc bản thân. Tôi vui sướng vì cân nặng đã giảm được 4kg.
 
Trọng lượng nhẹ đi 4kg khiến tôi có động lực giảm cân hơn nữa. Để tránh cảm thấy nản khi nhàm chán, tôi có đã thay đổi cách chế biến bí xanh. Thay vì chỉ luộc như trước đây, tôi có thể thực hiện các món nấu bằng cách hạn chế dùng rất ít đầu mỡ trong lúc phi hành. Sau đó thêm gia vị vào nồi nước đun sôi, và thả bí vào. Thế là nồi canh bí thay những đĩa bí luộc hàng ngày khiến tôi thấy ngon miệng hơn, đỡ ngán và điều quan trọng là nó giúp tôi dần lấy lại vóc dáng.
 
Dáng hình eo củ lạc của tôi dần được thay thế, những đường cong đã bắt đầu xuất hiện trở lại. Tôi đã giảm hơn 10kg trong vòng 3 tháng thực hiện kế hoạch cho riêng mình.
 
Kỷ niệm ngày thành lập trường đúng vào dịp thôi đã thực hiện kế hoạch giảm cân được 5 tháng. Bộ áo dài đầu tiên tôi may từ ngày đi học lại được vận dụng dịp này. Tôi vui vì mình đã lấy lại được vóc dáng mi nhon ngày xưa, vui hơn là tôi đã rèn được cho mình tính kiên trì trong mỗi kế hoạch của cuộc sống.
 
Hùng Linh
Theo Nguoiduatin
Chịu trách nhiệm nội dung:
Lương Thúy Hà

Giấy phép số: 1450/GP do Sở TTTT Hà Nội cấp ngày 21/5/2014.
Bản quyền và phát triển bởi Công ty cổ phần Truyền thông Kết Nối Sáng Tạo.
Địa chỉ: P3005, Toà nhà 34T, Hoàng Đạo Thuý, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đường dây nóng: 0976791616 - Email: tkts@phunutoday.vn.
Liên hệ Quảng cáo: 0963 888 883

0.02550 sec| 1928.898 kb