Giò không ăn hết đừng vội bỏ vào tủ lạnh, làm thêm bước này đảm bảo ngon như mới
Ngày Tết, các gia đình ăn rất nhiều giò chả. Nhiều người không biết cách bảo quản các loại giò trong thời điểm này.
Ngày Tết, các gia đình ăn rất nhiều giò chả. Nhiều người không biết cách bảo quản các loại giò trong thời điểm này.
Với cách làm món cá vược hấp bia, bạn sẽ có thêm một món ăn giúp giải ngán “bánh chưng, giò chả”… ngày Tết.
Giò Tết muốn tươi ngon như mới đến cả tháng sau chỉ cần một cách đơn giản.
Dịp Tết các gia đình thường ăn nhiều bánh chưng, thịt, nem, giò chả,… Để chống ngán, chị em có thể làm 2 món dưa góp này.
Hàn the có thể giúp giò chả có độ dai và tươi ngon lâu hơn. Tuy nhiên, lượng hàn the lớn lại có thể gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.
Giò chả là món ăn quen thuộc càng về cuối năm nhu cầu càng cao nên khi mua bạn nhớ chú ý điểm này nhé
Bạn có biết vì sao người dân dùng lá chuối gói bọc thức ăn và đặc biệt tại sao nem chua lại gói bằng nhiều lá chuối như thế?
Dưới đây là những cách bảo quản giò đúng cách để giữ được độ tươi ngon lâu ngày.
Trong mâm cúng hóa vàng, hầu hết các gia đình đều chuẩn bị đủ các món ăn truyền thống gắn với ngày Tết như bánh chưng, canh măng, thịt gà, giò chả…
Dưới đây là những cách bảo quản giò chả sau Tết:
Khi ăn sung đã muối vào ta sẽ cảm nhận được đầy đủ các vị giòn, chua, chát, mặn, ngọt và cay. Ăn kèm nem rán, bánh chưng, giò chả... thì còn gì bằng đúng không nào?
Giò chả là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Vậy là sao để nhận biết giò chả có chứa hàn the hay không?
Cách bảo quản chả lụa như thế nào là hợp lý để sử dụng được lâu?
Giờ chả bị nhiễm phụ gia hàn the trở nên phổ biến nhưng rất khó phân biệt bằng mắt thường, bạn có thể thử chúng với loại củ này.