Cách làm đậu cô ve xào lòng gà ngon cơm ngày Tết

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Khi bạn đã chán ngán với các món thịt cá ngày Tết thì hãy thử đổi vị bằng món đậu cô ve xào lòng gà nhé. Chắc chắn sẽ rất ngon và hấp dẫn.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Đậu cô ve ngọt mát, lòng gà thấm đều gia vị, ngon ơi là ngon.

- 300 g đậu cô ve, 1 túi lòng gà có bán tại các siêu thị.

- 1 củ hành tây, tỏi bằm, nước tương, tiêu bột, đường, hạt nêm.

Cách làm:

- Lòng gà rửa sạch, ướp với nước tương, đường, hạt nêm, tỏi bằm. Đậu cô ve rửa sạch, cắt thành khúc ngắn, chần sơ qua nước sôi rồi để ráo. Hành tây thái múi cau.

- Phi thơm tỏi bằm, cho hành tây vào đảo sơ, tiếp đến cho lòng gà vào xào chín với lửa lớn.

- Phi thơm tỏi bằm, cho hành tây vào đảo sơ, tiếp đến cho lòng gà vào xào chín với lửa lớn.

- Xào xong cho ra đĩa, thêm ít ngò rí, tiêu bột và ớt trái là bạn đã có món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món này nên thưởng thức ngay cùng với cơm nóng thì đưa cơm lắm đấy.

 

– Lòng gà

– Củ hành tím

– Gia vị thông dụng

– Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

– Lòng gà rửa sạch, xắt miếng nhỏ

– Ướp thêm hành tím đập dập và gia vị thông dụng, để khoảng 15 phút để gia vị thấm đều

Bước 2:

– Đậu que rửa sạch, khứa ngang hoặc xéo thân

Bước 3:

– Bắt chảo nóng lên bếp, cho dầu ăn vào

– Cho tím đã đập dập xắt nhỏ vào đảo cho vàng

Bước 4:

– Cho lòng gà vào xào, đảo đều đến khi vừa chín tới

Bước 5:

– Khi lòng gà đã chín, cho đậu que vào xào, đảo đều và nêm nếm gia vị vừa ăn

Món này nên thưởng thức ngay cùng với cơm nóng thì đưa cơm lắm đấy.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm gỏi đu đủ trộn tai heo chống ngán ngày Tết
Cách làm gỏi đu đủ trộn tai heo chống ngán ngày Tết
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Món gỏi có vị chua chua, tai heo giòn sần sật ăn kèm với bánh phồng giòn rụm là món ngon ăn hoài không ngán.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn