Cách nấu canh mướp ngon, không bị đen và nhũn

15:27, Thứ hai 28/12/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh mướp ngon, không bị đen và nhũn.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món canh mướp hương nấu thịt đơn giản, thanh đạm, và có tác dụng thanh nhiệt giải độc, rất tốt cho sức khỏe.

- 2 quả mướp (khoảng 350g)

- 100g thịt nạc lợn

- Vài nhánh hành lá và rau mùi.

- Gia vị: hạt nêm, đường, muối

Cách nấu:

Bước 1: Cạo vỏ mướp, rửa bằng nước muối rồi rửa lại nước lạnh, thái khoanh dày 0,7cm.

Bước 2: Thịt nạc lợn rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 3: Hành lá, rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhuyễn.

Bước 4: Đun sôi 850ml nước, cho thịt lợn vào nấu, nêm 1/2 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê dầu ăn. Thêm mướp vào nấu thêm 2 phút nữa, tắt bếp.

Múc canh ra tô, cho ít hành lá và rau mùi thái nhuyễn, ít tiêu lên trên

Một món ăn đơn giản và quen thuộc không chỉ đầu bếp giỏi mới có thể làm mà ai cũng có thể nấu được cho cả gia đình món ăn rất ngon và bổ dưỡng nữa.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và dễ ăn.

3 quả mướp hương

100 gam tôm khô

10-20 hạt kỳ tử

Hành khô, hành lá

Gia vị: Tiêu, hạt nêm, muối, mì chính.

Cách làm:

Mướp hương mang gọt vỏ rồi rửa sạch, thái vát thành những miếng nhỏ vừa ăn.Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.Hành lá nhặt sạch, mang rửa, để ráo rồi cắt nhỏ.

Tôm khô mang ngâm với nước ấm cho mềm, lắng cát tầm 15 phút thì vớt ra, để ráo rồi sau đó cho vào cối giã nhuyễn.

Cho dầu vào nồi để phi thơm hành khô băm ra, sau đó cho thêm nước vào (thêm tùy ý bạn), sau đó cho thêm tôm khô và đun sôi lên.

Nước sôi lên thì vặn nhỏ lửa, đun thêm tầm 5-10 phút nữa để tôm ra chất ngọt. Sau đó đổ mướp hương vào, nêm nếm muối, bột canh, hạt nêm sao cho vừa miệng, rắc thêm chút hạt tiêu cùng hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

Vị thơm mát của mướp hòa quyện với vị ngọt của tôm và nấm chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên ngon hơn.

Mướp gọt vỏ rửa sạch, nấu nước sôi rồi bỏ những nguyên liệu khác vào sau đó mới cắt mướp vào. Nấu sôi bùng lên nhắc xuống là mướp ko bao giờ bị đen 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm mực xào mướp lạ miệng mà ngon
Cách làm mực xào mướp lạ miệng mà ngon
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Món mực xào mướp thơm phức, nóng hổi ăn cùng cơm mùa lạnh này thật thích.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi