Nấu nước dùng phở chuẩn vị cần gia vị gì? Phở bò và phở gà cần gia vị khác nhau, nhiều người chưa biết
Nấu phở không khó nhưng bạn cần chọn đúng loại gia vị để phần nước dùng thơm ngon, chuẩn vị.
Nấu phở không khó nhưng bạn cần chọn đúng loại gia vị để phần nước dùng thơm ngon, chuẩn vị.
Nhiều người cho rằng rửa thịt lợn dưới vòi nước là đủ để làm sạch nhưng thực tế thì không phải như vậy.
Trong ẩm thực Việt Nam, gạo rất quan trọng và mỗi lần nấu chúng ta thường vo gạo nhưng nhiều người không biết điều đó có ý nghĩa gì, có gây mất dinh dưỡng không.
Khoai sọ và rau rút (rau nhút) là 2 nguyên liệu được ưa thích vì độ giòn ngon, lại nầu cùng với sườn ngon ngọt hương vị lại càng ngon và lạ miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
Thịt lợn có nhiều phần khác nhau như thịt vai, ba chỉ, đùi, sườn, mông... Tuy nhiên, có một bộ phận cực ngon mà chỉ có khoảng 2-3 lạng, ai đi chợ thật sớm mới mua được, đó là thịt má đào.
Những loại cây này không chỉ có tác dụng làm đẹp hoặc làm gia vị nấu ăn mà còn có khả năng xua đuổi muỗi và các loại côn trùng khác.
Cơm nấu vào mùa hè nắng nóng thường dễ bị thiu, chảy nước, vậy chúng ta nên khắc phục bằng cách nào?
Cùng tham khảo một số mẹo giúp không gian nhà bếp luôn sạch sẽ, không có mùi hôi hám.
Bạn đã bao giờ thử ướp thịt với nước trái cây trước khi nấu? Bí quyết đơn giản này sẽ giúp món ăn của bạn mềm ngọt, mọng nước và đậm đà hương vị như được hầm trong nồi áp suất mà không tốn nhiều thời gian.
Bát nước chấm có phần tỏi ớt nổi lên trên trông sẽ đẹp mắt, hấp dẫn hơn. Để làm được điều này, bạn đừng bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây.
Không phải con gà nào cũng có cục mỡ vàng trong bụng. Khi thấy cục mỡ như vậy, người người cảm thấy băn khoăn không biết nên bỏ cục mỡ đó đi hay giữ lại và chế biến như bình thường.
Nồi cơm điện không chỉ đơn thuần nấu cơm mà còn có nhiều công dụng vô cùng hữu ích như ủ bột, làm bánh, nấu cháo, ủ sữa chua... Nhà bạn đã dùng hết chức năng của nồi cơm điện chưa?
Chúng ta ai cũng có lúc nấu quá nhiều cơm và không ăn hết, dẫn tới sau mỗi bữa lại có cơm nguội. Tuy nhiên nếu bạn khéo léo biết mẹo hâm nóng cơm nguội ngon như mới nấu, thì bạn sẽ không lỡ lòng nào bỏ cơm nguội đi gây lãng phí mà vẫn được ăn cơm ngon.
Vắt nước cốt chanh vào nồi cơm sẽ giúp hạt cơm trắng hơn nhưng không hề bị chua, không sợ bị cháy nồi, khét cơm.