Nếu hấp cơm theo cách thông thường, cơm hay bị khô, không được mềm dẻo và thơm. Dưới đây là các mẹo hấp cơm, bạn sẽ có ngay bát cơm ngon lành , mềm dẻo như mới nấu.
Hâm cơm bằng lò vi sóng
Đây cũng là 1 cách cực kì rất đơn giản mà bạn có thể dùng. Cho cơm nguội của bạn vào tô (tô dùng được trong lò vi sóng), dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào lò vi sóng , bạn điều chỉnh nhiệt độ trung bình khoảng 3 đến 5 phút là bạn đã có một tô cơm nóng hổi thơm ngon.
Hấp cơm bằng cách thủy
Bạn có thể hấp cơm nguội trong khay hấp như khi đồ xôi. Đầu tiên bạn cho nước vào nồi, đặt khay hấp lên rồi cho cơm nguội vào đó, bạn nhớ trải đều cơm ra để hấp hơi được đều. Bạn hấp trong vòng 10 phút là cơm nguội đã nóng dẻo, thơm ngon rồi. Cách này bạn có thể sử dụng cho bếp ga, bếp từ, bếp điện, rất đơn giản và nhanh chóng.
Hấp cơm nguội cùng cơm mới
Nếu cơm nguội còn ở bữa trước không đủ cho bữa sau, thì bạn vẫn nấu thêm cơm mới. Như vậy bạn hoàn toàn có thể hấp lại cơm nguội còn dư. Bạn nên nấu nồi cơm mới hơi nhiều nước hơn một chút. Đến khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ ủ cơm, bạn nhanh tay cho cơm nguội vào nồi cơm và dàn đều ra, khoảng 10-15 phút sau, bạn đã có một nồi cơm thơm dẻo và cơm nguội ăn ngon như cơm nóng, bạn khó có thể phân biệt được.
Với mẹo này bạn nên nhanh tay, không được để nồi cơm bốc hơi quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp chất lượng của cơm.