Hoa chuối thái ra đừng ngâm vào nước lã, thêm thứ này giúp hoa chuối trắng giòn, để lâu không bị thâm
Sau khi thái hoa chuối, bạn cần ngâm rửa hoa chuối thật kỹ để tránh tình trạng hoa chuối bị thâm khi làm món ăn.
Sau khi thái hoa chuối, bạn cần ngâm rửa hoa chuối thật kỹ để tránh tình trạng hoa chuối bị thâm khi làm món ăn.
Sử dụng sữa chua để ướp thịt là mẹo vặt được nhiều người áp dụng thành công. Axit lactic trong sữa chua có tác dụng làm mềm các thớ thịt, đồng thời giúp thịt thấm gia vị nhanh hơn, mang đến món ăn thơm ngon, đậm đà.
Canh cua ăn với cà muối chua là món ăn yêu thích nhất là vào ngày hè nắng nóng. Tô canh cua ngon phải là nước trong, thịt cua đóng tảng nhiều nổi trên mặt bát canh, rau xanh không nát.
Nấu phở không khó nhưng bạn cần chọn đúng loại gia vị để phần nước dùng thơm ngon, chuẩn vị.
Nhiều người cho rằng rửa thịt lợn dưới vòi nước là đủ để làm sạch nhưng thực tế thì không phải như vậy.
Trong ẩm thực Việt Nam, gạo rất quan trọng và mỗi lần nấu chúng ta thường vo gạo nhưng nhiều người không biết điều đó có ý nghĩa gì, có gây mất dinh dưỡng không.
Khoai sọ và rau rút (rau nhút) là 2 nguyên liệu được ưa thích vì độ giòn ngon, lại nầu cùng với sườn ngon ngọt hương vị lại càng ngon và lạ miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
Cà muối là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Muối cà tại nhà không khó. Bạn chỉ cần nắm được những bí quyết dưới đây.
Chảo gang, nồi gang với trọng lượng nặng, vẻ ngoài không bắt mắt đã không còn là dụng cụ nhà bếp được nhiều người lựa chọn. Nhưng thực ra, chảo gang có độ bền cao và giữ nhiệt rất tốt nên nấu thức ăn rất ngon.
Để không mất nhiều thời gian khi nấu chè đậu đen, đậu đỏ, bạn hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây.
Cùng tham khảo một số mẹo giúp không gian nhà bếp luôn sạch sẽ, không có mùi hôi hám.
Bạn đã bao giờ thử ướp thịt với nước trái cây trước khi nấu? Bí quyết đơn giản này sẽ giúp món ăn của bạn mềm ngọt, mọng nước và đậm đà hương vị như được hầm trong nồi áp suất mà không tốn nhiều thời gian.
Bát nước chấm có phần tỏi ớt nổi lên trên trông sẽ đẹp mắt, hấp dẫn hơn. Để làm được điều này, bạn đừng bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây.
Không phải con gà nào cũng có cục mỡ vàng trong bụng. Khi thấy cục mỡ như vậy, người người cảm thấy băn khoăn không biết nên bỏ cục mỡ đó đi hay giữ lại và chế biến như bình thường.