Vì sao trong ngày Tết Hàn Thực người ta thường cúng bánh Trôi, bánh Chay?
Đây chính là câu hỏi được nhiều người dân quan tâm để biết chi tiết mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây:
Đây chính là câu hỏi được nhiều người dân quan tâm để biết chi tiết mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây:
Với người Việt, Tết Hàn thực còn được gọi bằng cái tên dân dã, quen thuộc hơn là Tết bánh trôi, bánh chay.
Tết Hàn Thực ngày 3-3 được nhiều người biết tới là tết bánh trôi, bánh chay, bạn có thể dễ dàng làm bánh với công thức dưới đây:
Cứ đến ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch, người Việt lại nô nức chuẩn bị những đĩa bánh trôi bánh chay để cúng ông bà tổ tiên trong ngày Tết Hàn thực.
Từ xa xưa, cứ đến dịp ngày 3/3 âm lịch, người Việt lại nô nức chuẩn bị những đĩa bánh trôi bánh chay để cúng ông bà tổ tiên.
Vào ngày 3/3 ân lịch người Việt thường làm bánh trôi - bánh chay để cúng tết Hàn Thực. Chính vì vậy tết này còn được gọi là Tết Bánh Trôi - Bánh Chay.
Tết Hàn thực 3/3 là một ngày Tết đặc biệt với bánh trôi bánh chay nhưng nhiều người chưa thực sự hiểu về Tết này.
Vào ngày Tết Hàn thực (3/3 âm lịch), các gia đình sẽ chuẩn bi bánh trôi, bánh chay để dâng lên bàn thờ cầu mong tổ tiên, thần linh phù hộ.
Vào ngày Tết Hàn thực 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.
Không chỉ chuẩn bị hương hoa, bánh trôi bánh chay mà người Việt còn đọc những vài văn khấn nhằm thể hiện tấm lòng thành kính với ông bà, tổ tiên.
Không quá cầu kỳ trong nguyên liệu cũng không quá khó để làm bánh nên bạn có thể tự làm bánh trôi bánh chay thơm ngon cho ngày Tết Thanh Minh.
Hằng năm, cứ tới 3/3 âm lịch, nhà nhà lại chuẩn bị mâm lễ để cúng Tết Hàn Thực.