Ngâm rau nước muối tưởng sạch hóa ra dại, chuyên gia mách bạn cách làm này tốt hơn
Nhiều người vẫn lầm tưởng ngâm rau nước muối là sạch mà không biết đó là kiến thức đã lỗi thời.
Nhiều người vẫn lầm tưởng ngâm rau nước muối là sạch mà không biết đó là kiến thức đã lỗi thời.
Súp lơ (bông cải) là vua dinh dưỡng trong các loại rau họ cải. Có người cho rằng súp lơ cần chọn những bông càng xanh càng tốt. Ngoài ra, súp lơ có chứa rất nhiều bụi và côn trùng cần cách rửa phù hợp để loại bỏ.
Dứa là trái cây phổ biến ăn ngọt ngon nhưng nhiều người lại hay bị rát lưỡi và bị dị ứng.
Nhiều người cho rằng ngâm rau quả trong nước muối giúp loại bỏ thuốc trừ sâu, thực hư thế nào?
Nếu bạn đang dùng nước muối thải độc cơ thể như trào lưu đang nổi trên mạng thì hãy nhớ những điều sau.
Nhiều người nghĩ cứ ngâm nước lã, thịt sẽ nhanh được rã đông, thực chất không phải như vậy.
Đặt một ly nước muối trong phòng ngủ là mẹo hay giúp tận dụng lợi ích tuyệt vời của muối.
Khi bạn đặt cốc nước muối ở đầu giường lợi đủ đường, ai biết rồi cũng muốn làm theo.
Chỉ rửa nho với muối thôi vẫn chưa sạch, trứng côn trùng vẫn còn bám ở trên trong kẽ giữa các quả nho vẫn còn. Do đó, bạn cần phải làm thêm một bước nữa nho mới sạch hoàn toàn để yên tâm ăn.
Rửa rau bằng nước muối không hề giúp sạch vi khuẩn, thuốc trừ sâu mà còn làm hóa chất, vi khuẩn thẩm thấu ngược lại vào bên trong rau.
Chỉ với một cốc nước muối nhưng lợi ích mà bạn nhận được sẽ vô cùng lớn, đừng bao giờ bỏ qua
Muối ăn không chỉ tạo ra hương vị đậm đà cho rau mà còn có nhiều công dụng khác.
Ngâm rau nước muối trước khi ăn sống trở thành thói quen tới nỗi nhiều người tưởng đó là cách an toàn mà không biết chúng có thể còn gây hại.
Nhiều người thường có thói quen ngâm dứa vào nước muối trước khi ăn hoặc chế biến. Đây là một sai lầm phổ biến và có thể làm mất đi hương vị tự nhiên của dứa.