Loại quả đem kho cùng thịt cá lên màu vàng óng, không mất công thắng đường
Từ xưa bà con ta đã dùng nước dừa lấy từ quả dừa để nấu thành nước màu dừa hay còn gọi là nước hàng dừa, làm gia vị nêm cho các món ăn thật đậm đà.
Từ xưa bà con ta đã dùng nước dừa lấy từ quả dừa để nấu thành nước màu dừa hay còn gọi là nước hàng dừa, làm gia vị nêm cho các món ăn thật đậm đà.
Nhiều người truyền tai nhau kinh nghiệm vỗ vào vỏ để chọn dưa hấu ngon. Tuy nhiên, việc vỗ vào vỏ quả dưa vẫn khiến nhiều người cảm thấy khó phân biệt âm thanh, không biết quả nào là quả ngon, nên mua.
Quả dứa là trái cây phổ biến ở Việt Nam, không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Thay vì vỗ vào vỏ quả dưa hấu, bạn có thể quan sát các đặc điểm trên vỏ để biết quả nào chín già, nhiều nước, vị ngọt.
Người xưa rất thích chọn quả dừa để thắp hương ngày Tết. Họ có lý do riêng.
Nhiều quả dưa chuột bị có vẻ ngoài rất ngon mắt nhưng khi ăn lại có vị đắng khó chịu liệu có phải là đã ngấm thuốc trừ sâu hay không?
Đây là loại quả dại mọc đầy ở Việt Nam nhưng có nhiều tác dụng cho sức khỏe.
Để chọn được những quả dưa lê ngon, ngọt và không chứa hóa chất, mọi người có thể tham khảo một số bí quyết sau đây.
Dứa là một trong những loại quả ngon và có hương thơm đặc trưng. Ít ai biết rằng vỏ của nó cũng mang đến lợi ích nhất định đối với đời sống hàng ngày.
Dưa hấu là loại trái cây có tác dụng rất tốt trong việc giải khát và bổ sung vitamin. Để tránh mua phải những quả non, nhạt bạn có thể học nhanh các mẹo đơn giản dưới đây.
Dưa hấu là loại quả ngon thường được nhiều người lựa chọn mua vào đầu năm. Để chọn mua được quả dưa hấu ngon ngọt bạn có thể tham khảo những mẹo này.
Những gợi ý này sẽ giúp bạn chế biến món ngon từ quả dứa đổi vị cho cả gia đình.
Giữ im quả dưa hấu, dùng đũa nhẹ nhàng cắm vào sâu khoảng 10 cm rồi rút đũa ra. Việc làm này tuy đơn giản mà có tác dụng vô cùng to lớn.
Mặc dù quả dứa có chứa nhiều dưỡng chất nhưng vẫn có những thực phẩm không nên ăn cùng dứa. Một trong những thực phẩm đó chính là mực.