Những thực phẩm ngon nhưng chứa chất gây hại sức khỏe

(Phunutoday) - Có nhiều thực phẩm rất ngon được nhiều người ưa chuộng, nhưng bạn không ngờ tới nó lại chứa những chất gây hại sức khỏe vô cùng.
Hàu là loại hải sản hay sống ở các vùng ven biển, cửa biển nên có thể nhiễm các loại vi khuẩn, kí sinh trùng, trong đó có sán. Nếu hàu được đánh bắt trong mùa biển có tảo độc thì nó còn có thể nhiễm tảo độc và gây ngộ độc.

Hàu là loại hải sản hay sống ở các vùng ven biển, cửa biển nên có thể nhiễm các loại vi khuẩn, kí sinh trùng, trong đó có sán. Nếu hàu được đánh bắt trong mùa biển có tảo độc thì nó còn có thể nhiễm tảo độc và gây ngộ độc.

Sò lại chứa rất nhiều các loại vi khuẩn và virus gây bệnh. Sò huyết mang trong mình vi khuẩn viêm gan và thương hàn.

Sò lại chứa rất nhiều các loại vi khuẩn và virus gây bệnh. Sò huyết mang trong mình vi khuẩn viêm gan và thương hàn.

Cá ngừ - ăn quá nhiều cá ngừ sống (trong món sushi) có thể làm tăng hàm lượng thủy ngân trong máu. Thủy ngân có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng về thần kinh.

Cá ngừ - ăn quá nhiều cá ngừ sống (trong món sushi) có thể làm tăng hàm lượng thủy ngân trong máu. Thủy ngân có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng về thần kinh.

Gan lợn là nơi tập trung các chất cặn bã và chứa nhiều chất độc hại như phân bón, thuốc trừ sâu... Các ký sinh trùng như sán lá cũng thường trú ngụ ở bộ phận này.

Gan lợn là nơi tập trung các chất cặn bã và chứa nhiều chất độc hại như phân bón, thuốc trừ sâu... Các ký sinh trùng như sán lá cũng thường trú ngụ ở bộ phận này.

Nem chua được làm từ thịt sống lên men với bì lợn, thính, ít ớt, tỏi, gia vị…Tuy nhiên, chính vì làm từ thịt sống nên món nem chua có thể nhiễm vi khuẩn gây bệnh liên quan tới đường tiêu hóa và các bệnh khác.

Nem chua được làm từ thịt sống lên men với bì lợn, thính, ít ớt, tỏi, gia vị…Tuy nhiên, chính vì làm từ thịt sống nên món nem chua có thể nhiễm vi khuẩn gây bệnh liên quan tới đường tiêu hóa và các bệnh khác.

Rau sống không đảm bảo vệ sinh, là món ăn mang theo mầm bệnh làm cho người ăn dễ bị viêm nhiễm đường tiêu hoá, bệnh giun sán, nhiễm độc thuốc trừ sâu cấp và mạn tính.

Rau sống không đảm bảo vệ sinh, là món ăn mang theo mầm bệnh làm cho người ăn dễ bị viêm nhiễm đường tiêu hoá, bệnh giun sán, nhiễm độc thuốc trừ sâu cấp và mạn tính.

Nước ép trái cây bạn tìm thấy ở siêu thị không phải lúc nào cũng như những gì chúng được quảng cáo. Loại nước trái cây này hầu như chỉ chứa nước, hóa chất tạo hương vị nhân tạo và đường.

Nước ép trái cây bạn tìm thấy ở siêu thị không phải lúc nào cũng như những gì chúng được quảng cáo. Loại nước trái cây này hầu như chỉ chứa nước, hóa chất tạo hương vị nhân tạo và đường.

Thực phẩm nhiều đường - ăn quá nhiều đường có liên quan đến tất cả các loại bệnh như béo phì, bệnh tiểu đường loại II, bệnh tim mạch và nhiều bệnh khác...

Thực phẩm nhiều đường - ăn quá nhiều đường có liên quan đến tất cả các loại bệnh như béo phì, bệnh tiểu đường loại II, bệnh tim mạch và nhiều bệnh khác...

Cà phê - nếu bạn đưa vào cơ thể hơn 600 đến 900mg caffeine mỗi ngày thì bạn có thể gặp phải những triệu chứng như mất ngủ, bồn chồn, loạn nhịp tim, rung cơ, bất ổn và nhức đầu.

Cà phê - nếu bạn đưa vào cơ thể hơn 600 đến 900mg caffeine mỗi ngày thì bạn có thể gặp phải những triệu chứng như mất ngủ, bồn chồn, loạn nhịp tim, rung cơ, bất ổn và nhức đầu.

Trứng muối có thể gây nên những hiện tượng không tốt cho sức khỏe như đau đầu, giảm trí nhớ, ảnh hưởng tới gan, thận...

Trứng muối có thể gây nên những hiện tượng không tốt cho sức khỏe như đau đầu, giảm trí nhớ, ảnh hưởng tới gan, thận...

Bơ bằng bơ thực vật trong thời gian dài có thể dẫn đến một nguy cơ gia tăng đáng kể tử vong do nhồi máu cơ tim.

Bơ bằng bơ thực vật trong thời gian dài có thể dẫn đến một nguy cơ gia tăng đáng kể tử vong do nhồi máu cơ tim.

Mì tôm được nhiều người ưa chuộng bởi tính tiện lợi và nhanh gọn, nhưng trong thành phần của nó chứa nhiều chất béo bão hòa, chất bột và ít chất xơ làm tăng nguy cơ bị các bệnh tim mạch.

Mì tôm được nhiều người ưa chuộng bởi tính tiện lợi và nhanh gọn, nhưng trong thành phần của nó chứa nhiều chất béo bão hòa, chất bột và ít chất xơ làm tăng nguy cơ bị các bệnh tim mạch.

Thanh Lê