Râu ngô (râu bắp) có nhiều công dụng tốt cho sức khiến bạn bất ngờ
Râu ngô trong y học cổ truyền sử dụng để nấu nước uống với tác dụng thanh nhiệt, mát gan. Kèm theo cái vị ngọt của râu ngô, người ta xem nó như một loại tiên dược mùa hè.
Râu ngô trong y học cổ truyền sử dụng để nấu nước uống với tác dụng thanh nhiệt, mát gan. Kèm theo cái vị ngọt của râu ngô, người ta xem nó như một loại tiên dược mùa hè.
Ngải cứu không chỉ là loại rau mà còn là vị thuốc quen thuộc trong y học cổ truyền. Từ lâu ngải cứu được biết đến là loại rau có công dụng tốt với sức khoẻ, Dưới đây là những công dụng của rau ngải cứu bạn không nên bỏ qua.
Theo lý giải của Y học cổ truyền, huyệt vị này là huyệt Nguyên – nơi hội tụ kinh khí mạnh nhất của Tâm. Khi tác động vào huyệt này sẽ làm ảnh hưởng đến Tâm và Thần nên mới gọi là huyệt hần môn.
Theo Y học cổ truyền, những bài tập ngắn sau đây chỉ mất 1 phút được cho là giúp bạn thoải mái cả ngày và sống thọ được thêm 20 năm. Bạn có thể thử tập các bài tập sau.
Đây là cách làm theo y học cổ truyền đặc biệt hữu ích cho mọi người nhất là vào ngày đông lạnh giá
Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng rau tiến vua có chức năng bổ tỳ, dưỡng não, trấn tĩnh thần kinh,… Đây là loại rau mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe.
Y học cổ truyền Ấn Độ cho rằng uống đủ nước là yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định tình trạng sức khỏe tổng thế. Đặc biệt, uống nước vào 3 thời điểm này giúp phòng bệnh và kéo dài tuổi thọ.
Gừng được biết đến rộng rãi như một loại gia vị thông dụng và cũng là một loại thảo dược mang lại nhiều ích lợi cho sức khỏe. Các nghiên cứu từ y học cổ truyền lẫn y học hiện đại đều chỉ ra rằng việc tiêu thụ gừng đều đặn có thể mang lại nhiều lợi ích…
Sau những ngày Tết qua đi, một số gia đình vứt bỏ quả phật thủ mà không biết rằng phật thủ cũng là vị thuốc chữa bệnh trong y học cổ truyền.
Củ riềng được dùng cả trong y học hiện đại và y học cổ truyền để làm thuốc với những công dụng chính như sau:
Theo y học cổ truyền, vị ngọt trong hạt sen có tác dụng bổ tỳ ích vị, tiêu thũng… lành tính, rất tốt cho cơ thể, đặc biệt chống lão hóa vô cùng hiệu quả
Cả y học cổ truyền và tây y đều đánh giá thực phẩm có màu đen tự nhiên là những thực phẩm bổ dưỡng và nên bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn
Bát quái có liên quan đến triết học thái cực và ngũ hành. Thời cổ đại, nó được ứng dụng rộng rãi trong thiên văn học, chiêm tinh học, phong thủy và y học cổ truyền và rất nhiều lĩnh vực khác.
Không chỉ riêng món cháo tía tô, thực tế trong y học cổ truyền cũng có rất nhiều món cháo ngon, bổ giúp F0 nhanh khỏe hơn. Nếu người bệnh Covid-19 cảm thấy chán ngán món cháo tía tô quen thuộc có thể nấu thay đổi để ăn ngon miệng, tăng đề kháng.