3 điều giúp phái đẹp tỏa sáng, trở thành một "nữ cường nhân"

( PHUNUTODAY ) - Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Một "nữ cường nhân" sẽ luôn làm tốt 3 điều sau.

Không từ chối sự trợ giúp

phunuthongminh2

Phụ nữ dù là ai, cũng đừng từ chối sự giúp đỡ, xem đó là một món quà tuyệt vời và hãy biết trân trọng. Một lời khuyên giá trị có thể thúc đẩy bạn làm việc hiệu quả hơn năm lần so với việc bạn tự mình xoay sở. Hay những lúc khó khăn hoạn nạn, nếu có một bàn tay hướng về phía bạn, hãy nắm lấy để thoát khỏi vũng bùn tăm tối.

Đừng đánh đồng việc "nhận sự giúp đỡ" với phụ thuộc. Nhận ơn, chắc chắn sẽ báo lại. Còn phụ thuộc chẳng khác gì một cây tầm gửi, chỉ biết nhận mà không biết cho đi. 

Luôn hoàn thành các mục tiêu trong ngày

phunuthongminh

Phụ nữ hãy lên một danh sách mục tiêu trong ngày của mình. Bạn càng suy nghĩ nhiều về mục tiêu của bản thân, thì bạn càng có nhiều giải pháp, phương thức rõ ràng để thực hiện.

Steve Jobs từng nói: "Công việc sẽ lấp đầy một khoảng lớn trong cuộc sống của bạn, và sự thỏa mãn đích thực là làm bất cứ điều gì mà bạn tin là tuyệt vời. Cách duy nhất để hoàn thành tốt công việc là yêu lấy nó và biết mình đang làm gì."

Biết thừa nhận sai lầm

Con người không ai hoàn hảo. Phụ nữ đừng bao giờ ngụy biện hay đổ lỗi cho sai lầm của mình cho người khác. Thay vì trốn tránh, hãy thừa nhận thất bại, học hỏi từ những vấp ngã và cố gắng khắc phục nó để không bao giờ mắc phải những điều tương tự. Điều này sẽ giúp bạn luôn nỗ lực tiến về phía trước, hoàn thiện bản thân, rút ra bài học cho sự thành công trong tương lai.