3 sai lầm khi ăn rau khiến bạn dễ ngộ độc nhập viện tức thì, nhất là số 2 nhiều người mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Những sai lầm khi ăn rau dưới đây khiến món rau của bạn mất sạch ch.ết dễ đón bệnh vào người.

Ăn rau không nấu chín

Một trong những thói quen vô cùng tai hại mà nhiều người mắc phải đó chính là ăn các món nộm, các món rau chưa nấu chín kỹ. Bởi họ nghĩ rằng vitamin trong rau nhạy cảm với nhiệt độ cao nên chỉ nấu tái sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Nhưng trên thực tế không phải loại rau nào cũng nên nấu tái có nhiều loại sống trong ao bùn có nhiều vi khuẩn ký sinh trùng bám vào như rau muống,  rau cải xoong, cần nước… khi bạn nấu tái vi khuẩn chưa thể chết gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Không ăn rau sống

Không ăn rau sống

Ăn rau để qua đêm

Thói quen của nhiều bà nội trợ là chế biến rau xong không ăn hết thường để trong tủ lạnh hôm sau ăn tiếp. Tuy nhiên, rau khi đã chế biến chín rồi để trong tủ lạnh dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây ngộ độc thực phẩm cho bạn.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, do hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều, nếu nấu xong và để lâu, vi khuẩn sẽ phân hủy, lượng nitrat tạo thành nitrite – chất gây ung thư cho bạn. Vì vậy, với các món rau khi không ăn hết bạn cũng không nên tiếc của mà nên bỏ đi để bảo vệ sức khỏe của mình.

Không ăn rau để qua đêm

Không ăn rau để qua đêm

Ăn rau nấu quá mặn

Thói quen chế biến các món rau xào, canh quá mặn không tốt cho sức khỏe của bạn. Nhiều người còn có thói quen ngâm rau vào nước muối trước khi chế biến để diệt vi khuẩn, điều này càng làm cho hàm lượng muối trong rau trở nên nhiều hơn.

Khi bạn ăn nhiêu muối sẽ gây gánh nặng cho gan, thận và hệ tiêu hóa của bạn, dễ gây bệnh cao huyết áp, sỏi thận, suy gan, suy thận… Chính vì vậy, bạn cần từ bỏ ngay thói quen ăn nhiều muối khi chế biến rau. Ngoài ra, việc bạn cho nhiều muối vào món rau còn khiến cho món ăn trở nên kém hấp.

TAGS: