6 nguyên tắc nhuộm tóc tại nhà chị em cần nắm được để có diện mạo hoàn hảo

( PHUNUTODAY ) - Cuối năm muốn nhuộm tóc tại nhà, hội chị em cần thuộc nằm lòng 6 tip này để lên màu đẹp như ngoài tiệm.

Cuối năm các chị em sẽ bắt đầu tân trang lại đầu tóc, nhuộm lại tóc cho mới mẻ để chuẩn bị cho ngày năm mới. Để có ngoại hình trẻ trung hút mắt hơn, và bên cạnh việc nhuộm tóc tại hàng, nhiều người lại chọn tự nhuộm tại nhà với những màu nhuộm phổ biến, có thể mua thuốc nhuộm ở siêu thị về để tự nhuộm. Dù hơi mất nhiều công đoạn nhưng bù lại giá thành rẻ hơn, và cũng không quá tốn thời gian chờ đợi. Tuy nhiên nếu muốn nhuộm tóc tại nhà đẹp nhất thì bạn nên nắm vững những lưu ý sau.

1. Không gội đầu trước khi nhuộm

Bạn cần phải nhớ rằng không gội đầu trước 1 ngày và chỉ gội sau khi nhuộm, việc này ẽ giữ lại dầu và chất tiết trên da đầu và tạo thành lớp màng bảo vệ tự nhiên, hạn chế thuốc nhuộm làm hại da đầu. Ngoài ra, không gội đầu còn giúp thuốc nhuộm tóc thẩm thấu vào tóc dễ dàng hơn, màu tóc nhuộm sẽ giống màu tóc trên bao bì sản phẩm.

cach-nhuom-toc 1

2. Chải tóc mượt mà trước khi nhuộm

Để tránh tình trạng tóc không đều màu, tóc phải mượt mà không có nút thắt, rối. Vì vậy cần chải tóc cho đến khi tóc mượt mà, không còn nút thắt rồi mới bôi thuốc nhuộm nhé!

3. Tích cực dưỡng tóc một tuần trước khi nhuộm

Thuốc nhuộm là sản phẩm hóa học nên sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho da đầu và tóc, vì vậy bạn nên bắt đầu chăm sóc tóc bằng các sản phẩm chăm sóc tóc hiệu quả và chất lượng cao như mặt nạ ủ tóc. Tối thiểu bạn nên dành khoảng 1 tuần trước khi nhuộm để chăm sóc tóc để giúp tóc không bị khô xơ.

4. Chú ý đến nhiệt độ trong nhà

Khi nhuộm tóc, nhiệt độ trong nhà lên cao hơn 25 độ. Lưu ý không để nhiệt độ trong nhà quá lạnh, nếu nhiệt độ quá lạnh có thể khiến tóc khó lên màu như ý khi nhuộm tóc. Tốt nhất bạn nên duy trì nhiệt độ khoảng 25 – 27 độ.

cach-nhuom-toc-2

5. Nhuộm chân tóc cuối cùng

Nếu bạn nhuộm phần chân tóc trước thì màu của phần đỉnh đầu có thể nặng/tối màu hơn so với phần đuôi tóc. Bạn nên bắt đầu nhuộm từ khoảng cách 3 cm so với chân tóc, trải đều thuốc nhuộm từ trên xuống dưới, cuối cùng mới là phần chân tóc.

6. Kiểm tra sự kích ứng

Bạn đừng quên kiểm tra khả năng gây kích ứng của thuốc nhuộm bằng cách thoa thuốc nhuộm tóc lên mu bàn tay và đợi từ 15 đến 20 phút để xem thuốc có khiến da bị kích ứng hay không rồi mới nhuộm nhé.