1. Chỉ cần một chiếc đĩa là hàng chục em cà chua bi sẽ được xử lý gọn gàng trong một giây.
2. Nàng nào ngại dùng dao băm chặt thì có thể dùng dao cắt pizza nhanh gọn nhẹ.
3. Bịt kín cuống chuối sẽ giúp giữ chuối lâu chín hơn đấy.
4. Cách giữ rau tươi lâu
Chỉ nhờ một miếng giấy bạc bọc xung quanh cũng giúp rau tươi lâu hơn một cách dễ dàng.
5. Cắt bít tết thế nào mới chuẩn?
Ăn bít tết sang chảnh đúng chuẩn nhà hàng thì phải biết cách cắt đúng bạn nhé!
6. Căn số phút luộc trứng để có độ chín như ý
Học lỏm ngay bí quyết luộc trứng này thì muốn ăn trứng lòng đào cỡ nào cũng được nhé!
7. Hạn chế tai nạn khi sử dụng dao nấu ăn
Sử dụng dao trong quá trình nấu ăn sẽ khó tránh khỏi tình trạng trơn do dính nước, tuột tay gây đứt tay. Để hạn chế tình trạng này, các bạn hãy buộc một vài sợi nịt (chun) ở chuôi dao thành nhiều nấc.
8. Cắt bánh kem không bị dính dao
Cắt bánh bằng dao mà bị dính nhiều kem hay bánh thì vữa lãng phí, vừa khó rửa dao mà còn dễ làm vấy bẩn ra những đồ vật khác. Thế nên, đừng quên rửa dao trước khi dùng dao cắt bánh.
9. 30 giây chính là thời gian tiêu chuẩn để miếng thịt xông khói đạt độ giòn hoàn hảo.
10. Cần gì tốn tiền mua khuôn cắt bột khi có thể dùng ly rượu thay thế dễ dàng.
11. Bổ sung thêm vào thực đơn ngày lười biếng với món trứng omelet chỉ mất 45 giây trong lò vi sóng.
12. Cách nướng thịt nhanh, chín đều và ngon hơn
Ai hay nướng thịt chắc chắn từng gặp tình trạng miếng thịt bị sống ở giữa nếu chưa nướng kỹ. Để tránh tình trạng này, hãy áp dụng cách dưới đây.
Khi nặn các viên thịt, hãy ấn một lỗ tròn ở giữa, thịt sẽ chín nhanh, đều và ngon hơn.
13. Cách chiên xúc xích chín đều và ngon hơnChỉ cần làm thêm thao tác này trước khi nướng xúc xích, chiếc xúc xích của chúng ta sẽ ngon hơn rất nhiều đó!
14. Để nhặt vỏ trứng vỡ, hãy làm ướt tay bạn và vỏ trứng đáng ghét sẽ tự động nghe lời ngay.
15. Đặt một chiếc thìa gỗ ngang nồi nước sẽ ngăn chặn sự cố tràn nước khi sôi đó.
Tác giả: Huyền Mai