Đặt một lát chanh khi luộc trứng
Trứng luộc sẽ dễ dàng lột vỏ hơn rất nhiều nếu bạn cho một miếng chanh vào nồi nước. Một nửa muỗng cà phê bột baking soda cũng sẽ có tác dụng tương tự.
Sữa chua giọt
Nếu bạn tự làm sữa chua cho con, thay vì để vào cốc hay hũ thì hãy cho chúng vào túi nhựa hoặc ống như hình, sau đó bắt thành giọt trên mặt phẳng, đặt chúng vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể ăn được. Trẻ con sẽ cảm thấy thú vị hơn với những viên sữa chua này.
Cắt hành mà không chảy nước mắt
Thay vì đặt một bát nước ngay cạnh, bạn có thể đặt hành tây vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi bắt đầu sử dụng. Hơi lạnh từ tủ sẽ giúp hành không còn tiết ra hơi cay làm bạn phải vừa cắt vừa khóc như trước nữa.
Dùng chuối thay thế trứng khi nướng bánh
Nếu không thích luôn ăn bánh ngọt được làm từ trứng, bạn có thể thay thế bằng chuối. Bởi một quả trứng có chứa chất dinh dưỡng ngang bằng 1/2 quả chuối. Tuy nhiên, tùy vào từng loại bánh mà bạn hãy xem xét nhé, vì có thể mùi vị của chuối sẽ làm bánh khác hẳn đấy.
Làm lạnh chai nước ngọt nhanh hơn
Bạn quấn một lớp khăn giấy ẩm xung quanh chai và để vào ngăn mát tủ lạnh. Chai nước sẽ được làm lạnh một cách nhanh chóng.
Bảo quản phô mai trong tủ lạnh
Để bảo quản phô mai được lâu và không ảnh hưởng đến chất lượng bạn hãy bọc chúng lại trong giấy rồi mới đem cất trong ngăn mát tủ lạnh.
Rửa sạch dụng cụ xay
Thay vì loay hoay với đủ các dụng cụ để rửa sạch được các cạnh nhỏ của chiếc cối xay sau khi sử dụng, hãy thử cho một chút nước cùng nước rửa chén, ấn nút cho máy xay quay, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian với mẹo vặt này đấy.
Lột vỏ tỏi
Nếu trong bữa tiệc hay có việc sử dụng nhiều tỏi, bạn hãy đặt tỏi vào lò vi sóng khoảng 15 giây, sau đấy lấy ra đặt vào hộp có nắp, lắc mạnh là vỏ tỏi sẽ tự động tách ra.
Chọn ớt chuông ngon nhất
Rất nhiều người trong chúng ta thường bỏ qua việc này.Ớt chuông cũng có hai loại riêng biệt đấy, có quả cái và quả đực. Ớt cái nhiều hạt, ngọt hơn khi dùng để ăn sống. Còn ớt đực sẽ làm món ăn thêm đậm vị hơn khi được nấu chín.
Cắt bánh ngọt mà không cần dao
Bạn có thể dử dụng chỉ tơ nha khoa để cắt bánh bông lan hoặc bánh cuộn thành những phần bằng nhau. Việc dùng chỉ cũng tránh trường hợp kem từ bánh dính lên dao.
Ăn khoai tây nướng tốt hơn chiên
Hầu hết cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn khoai tây chiên, nhất là đi đến các cửa hàng ăn nhanh, đồ ăn vặt. Tuy nhiên, khoai tây chiên ăn nhiều không tốt. Thay vào đó, bạn có thể chế biến món ăn khác từ khoai tây. Hãy cắt khoai tây thành lát mỏng, quét thêm lớp dầu ô liu, đặt miếng bơ nhỏ vào giữa các miếng, rắc thêm muối và hạt tiêu. Sau đó nướng chúng trong lò khoảng 40 phút ở nhiệt độ 220 độ C.
Mẹo chiên cá không bị kết dính
Cá hay bất kỳ thực phẩm nào khi chiên rất dễ bị kết dính nếu không sử dụng chảo chống dính. Tuy nhiên trong trường hợp không có công cụ hữu hiệu này trong nhà bếp thì phải làm thế nào để món cá chiên trông thật đẹp mắt và không bị dính với chiếc chảo thông thường? Hãy sử dụng 2 thìa muối tinh, rang đều trên mặt chảo khô với lửa nhỏ, đến khi muối chuyển sang màu vàng nhẹ thì đổ hết muối đi rồi cho dầu vào chiên cá, đảm bảo món cá chiên sẽ không bị kết dính một chút nào và rất giòn ngon, hấp dẫn.
Mẹo vặt xử lý món ăn bị mặn
Khi chẳng may nêm nếm gia vị hơi “quá tay” khiến món ăn bị mặn, đừng quá lo lắng nhé, hãy thực hiện những mẹo vặt nhà bếp khử vị mặn đơn giản như sau:
– Cho thêm nước: Đối với món canh, món súp, chỉ cần cho thêm một ít nước, nó sẽ trung hòa vị mặn món ăn rất hiệu quả.
– Cho vào món ăn vài lát khoai tây: Cách này có thể áp dụng cho cả món canh hay món xào, chỉ cần gọt vài lát khoai tây thả vào, đảo nhẹ, khoai tây sẽ giúp hút vị mặn món ăn rất tốt.
– Cho vào một ít nước cốt chanh: Vừa làm tăng hương vị món ăn lại vừa khử vị mặn rất tốt đấy.
Dùng nước ấm rửa sạch các vật dụng
Thay vì loay hoay với đủ các dụng cụ để rửa sạch được các cạnh nhỏ của chiếc cối xay sau khi sử dụng, hãy thử cho một chút nước ấm cùng nước rửa bát, sau đó ấn nút cho máy xay quay, chúng ta sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian với mẹo vặt này đấy.