2 cách chế biến từ thịt lợn thơm ngon, hấp dẫn cả nhà gắp không dừng đũa, ăn bao nhiêu cũng hết

( PHUNUTODAY ) - 2 cách chế biến từ thịt lợn thơm ngon, hấp dẫn cả nhà gắp không dừng đũa, ăn bao nhiêu cũng hết - hãy thiết đãi mọi người ngay hôm nay.

 

Thịt chiên

Nguyên liệu

300gr thịt ba chỉ

6-8gr bột ngũ vị hương

2 củ tỏi

Dầu ăn để chiên

25ml xì dầu

1 thìa café muối

1 thìa café tiêu

40gr đường

Cách chế biến

Cắt thịt sao cho bề ngang 5-6 cm.

Băm nhuyễn tỏi.

Ướp gia vị vào thịt, trộn đều. Giữ trong tủ mát 30 phút.

Làm nóng dầu trên chảo, cho thịt vào chiên hơi vàng 2 mặt.

Đỗ hỗn hợp đã pha vào chảo thịt. Lúc này hãy hạ nhỏ lửa để gia vị từ từ thấm vào thịt đồng thời làm miếng thịt chín mềm hơn.

Sau khoảng 20-25 phút, nước sốt trong chảo hơi sệt lại là được.
Gắp thịt ra đĩa để thịt bớt nóng rồi mới đem thái miếng vừa ăn.

Thái thịt khi thịt nguội bớt để thớ thịt đẹp và thịt không bị chảy nước giữ được vị ngọt trong thịt.Chỉ với sự thay đổi vài gia vị ướp, bạn đã có món thịt chiên tuy cũ mà rất mới đó nhé. Các bước thực hiện quá đơn giản dành cho những ai không có thời gian hay cả những ai ít khi vào bếp cũng sẽ thành công mỹ mãn.

Ngoài ăn cùng với cơm, món thịt chiên kiểu này sẽ rất tuyệt vời nếu được “kết đôi” cùng sợi mì Quảng hay cao lầu. Đảm bảo rằng với tỷ lệ gia vị ướp hoàn chỉnh theo công thức này vị giác của bạn sẽ hoàn toàn bị thuyết phục cho mà xem.

Cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm

 

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang nước mắm

Thịt ba chỉ 600g.

Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu hào.

Cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm ngon

Bước 1: Chọn thịt ba chỉ: Thịt ba chỉ ngon là phần thịt bọc bên ngoài xương sườn của con lợn, miếng thịt có các thớ thịt xen kẽ nạc mỡ lẫn nhau. Thịt tươi, có màu sáng, có độ đàn hồi tốt, không lạnh đó là thịt ngon. Thái thịt ngang thớ miếng vừa ăn, ướp với chút nước mắm, đường và 1 thìa ăn cơm dầu hào (dầu hào giúp thịt có mùi thơm và màu đẹp).

Bước 2: Thịt ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị, cho mỡ nóng chảo rồi cho thịt vào đảo đều tay, đảo cho đến khi thịt khô, cháy cạnh. Khi đun thịt bạn nhớ mở vung cho bay hết hơi thịt sống và bốc hơi nước cho khô thịt. Và tiếp tục thực hiện các bước của cách làm thịt ba chỉ rang nước mắm đơn giản tại nhà.

Bước 3: Thịt cháy cạnh, khô nước, chảo khô thì bạn đổ 1 thìa canh nước mắm (loại nước mắm nam ngư này không mặn lắm) và cho thêm 1 thìa ăn cơm đường vào, đảo đều tay cho thịt ngấm đều gia vị. Đến khi nước mắm ngấm hết vào thịt, thịt khô ráo và chín thơm là được.

Tác giả: Ngọc Lê