Rau muống xào tỏi xanh mướt giòn ngon tuyệt (5000)
Nguyên liệu rau muống xào tỏi ngon :
1 bó rau muống xanh, chọn loại có cọng nhỏ ăn sẽ ngon hơn
Tỏi băm nhỏ, chia 2 phần. Nên chọn loại tỏi ta nhánh nhỏ, ăn sẽ thơm hơn nhánh to.
Dầu ăn, mì chính, muối, nước mắm
Cách làm rau muống xào tỏi :
Bước 1 : Rau muống bạn đem nhặt thành khúc khoảng 10 cm, có thể bạn đem nhặt bớt lá tùy ý. Sau đó bạn đem rửa sạch rồi để cho ráo nước nhé
Bước 2 : Tỏi bạ mua vê đem bóc sạch vỏ. Sau đó đem bắc chảo lên trên bếp sau khi mà dầu nóng thì bạn đem cho tỏi vào đem đảo nhanh tay
Bước 3 : Khi mà thấy tỏi thơm và ngả vàng, bạn đem cho rau muống vào đảo nhanh tay và tắp bếp đi khi rau vừa chín tới, Nếu để rau nhừ xào lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng sẽ mất ngon hơn
- Mách nhỏ các bạn có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh vào sẽ khiến cho món rau muống xào của chúng ta trở nên đậm đà thơm ngon hơn hẳn.
Thịt rán ngũ vị (28000)
- Thịt thái miếng to bản (dày cỡ 3 cm), đem ướp với gia vị, dầu hào, gói ngũ vị hương, chút đường, hạt tiêu, hành tỏi băm nhỏ
- Để thịt ngấm gia vị tầm 2h sau đó đem rán chín.
- Khi ăn thái lát mỏng, ăn kèm dưa chuột rất hợp vị.
Đậu phụ sốt cà chua (10000)
- Đậu phụ đem rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn rồi rán vàng.
- Phi thơm hành khô rồi cho cà chua thái miếng cau vào cùng chút gia vị, đảo cho nhừ.
- Pha bát nước với chút bột năng (hoặc bột sắn dây) đổ vào chảo cà chua, nêm thêm mắm, gia vị, đường.
- Đun sôi chảo cà chua rồi cho đậu phụ vào, lắc chảo để cho cà chua bám đều đậu.
- Đun nhỏ lửa để đậu phụ ngấm gia vị rồi thái hành hoa cắt khúc cho vào là hoàn thành.