Ức gà nướng
Nguyên liệu
300 gram ức gà, nước tương, tỏi, hành khô, mật ong, gừng, hạt nêm, sa tế.
Cách làm
Ức gà rửa sạch, cắt một vài đường chéo trên miếng thịt để khi ướp gà sẽ ngấm gia vị hơn.
Nước sốt: 1 thìa canh nước tương, 2 thìa cà phê sa tế (hoặc ớt bột), 3 tép tỏi băm, 1 củ hành khô băm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít gừng băm. Nếu không ăn cay, bạn có thể không cho sa tế.
Ướp gà với nước sốt trong 30 phút.
Cho gà vào lò nướng khoảng 200 độ. Nướng khoảng 15 phút. Cứu 5 phút lại lấy gà ra trở mặt một lần và quét nước ướp lên.
Nếu không có lò nướng, bạn có thể đem thịt gà đi áp chảo.
Chả ức gà
Nguyên liệu
500gr thịt ức gà; 1 củ cà rốt, 1/2 cây bông cải xanh, 1/3 củ gừng; 3-4 thìa canh bột mì; 300ml sữa tươi không đường, dầu hào, muối.
Cách làm
Ức gà rửa sạch rồi ngâm trong sữa tươi 5-7 phút. Sau đó, vớt gà ra rửa sạch với nước và để ráo. Cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ.
Cà rốt, gừng nạo vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.
Bông cải cũng rửa sạch và cắt nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu (bao gồm cả gia vị) vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể băm nhỏ nguyên liệu rồi trộn với gia vị.
Nặn phần ức gà rau củ thành từng viên tròn nhỏ, dày khoảng 1-2 cm.
Cho phần chả ức gà vào chảo chiên nhỏ lửa. Đến khi thấy 2 mặt ngả vàng thì thêm khoảng 100ml, đậy vung, đun cho đến khi nước cạn, chả chín hoàn toàn là được.
Ức gà cuộn rong biển chiên
Nguyên liệu
500gr ức gà, 1/2 củ hành tây, 2 củ hành khô, 50gr đậu phụ, 3 miếng rong biển vuông to (loại thường dùng làm kimbap), 300ml sữa tươi không đường, muối, hạt tiêu xay, dầu mè, dầu olive, dầu hào.
Cách làm
Ức gà rửa sạch, ngâm trong sữa không đường 5 phút rồi vớt ra. Rửa ức gà với nước và để ráo. Đem ức gà đi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.
Hành tây, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Đậu phụ rửa sạch, để ráo.
Bóp vụn 1 miếng rong biển khô. Hai miếng còn lại cắt thành những miếng nhỏ có chiều rộng khoảng 2-3 đốt ngón tay để cuộn thịt.
Trộn ức gà với hành tây, hành khô, đậu phụ, rong biển bóp vụn, 2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu olive, 1 thìa cà phê dầu mè, 2,5 thìa cà phê dầu hào.
Trộn cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Lấy một phần nhỏ thịt vừa trộn, đặt vào miếng rong biển đã cắt nhỏ và cuộn chặt như cuộn nem.
Làm nóng nồi chiên không dầu/lò nước ở mức 200 độ C trong vòng 4-5 phút. Sau đó, xếp các cuộn thịt vào khay và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút.
Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể đem gà cuộn rong biển chiên như khi chiên nem.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Muốn gà nướng bằng nồi chiên không dầu vàng giòn, đậm vị phải ướp với thứ này: Đơn giản nhưng nhiều người chưa biết
-
Luộc vịt cứ thả thêm thứ này, đảm bảo hết mùi hôi, thịt vừa mềm vừa thơm ngon, đậm vị
-
Nướng gà nguyên con bằng nồi cơm điện cực dễ: Chỉ mẹ 3 cách ướp thơm ngon, ăn một lần nhớ mãi
-
Cách làm hành phi vàng ruộm, thơm nức mũi ngay tại nhà, để cả tháng vẫn giòn tan
-
Công thức pha bột làm gà rán chuẩn như ngoài hàng: Lớp vỏ giòn rụm, vàng ruộm, để không ỉu