Dưới đây là 3 cách pha bạc xỉu phổ biến và thơm ngon:
1. Bạc xỉu đá
Nguyên liệu
- Cà phê: 30g
- Sữa tươi: 100ml
- Sữa đặc: 20ml
- Đá bào.
Dụng cụ
- Ly, chén, thìa
- Phin pha cà phê
- Bình shake.
Cách pha bạc xỉu lạnh
Bước 1: Cho cà phê vào trong phin, cho 10ml nước sôi vào và ủ trong 20 giây. Sau đó cho tiếp 100ml nước sôi vào ủ đến khi hết nước.
Bước 2: Cho phần cà phê vừa pha vào bình shake lắc nhẹ để tạo bọt.
Bước 3: Cho sữa đặc, sữa tươi không đường vào ly, sau đó đổ cà phê đã tạo bọt lên trên.
Bước 4: Cho đá bào vào ly bạc xỉu và thưởng thức.
2. Bạc xỉu nóng
Nguyên liệu
- Cà phê: 30g
- Sữa bò nguyên chất: 100ml
- Sữa đặc: 20ml.
Cách pha bạc xỉu nóng
Bước 1: Pha cà phê bằng phin với công thức như ở bước 1 của cách pha bạc xỉu đá.
Bước 2: Khi cà phê đã pha vẫn còn nóng, bạn cho vào bình shake và lắc nhẹ để tạo bọt.
Bước 3: Cho sữa tươi cùng sữa đặc và nồi, đun lửa nhỏ và liên tục khuấy đều đến khi sữa sôi lăn tăn là được.
Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa ra cốc, sau đó đổ cà phê đã được tạo bọt cà phê lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.
3. Bạc xỉu cốt dừa
Nguyên liệu
- Cà phê: 30g
- Sữa tươi: 100ml
- Cốt dừa: 60ml
- Sữa đặc: 20ml
- Đá bào.
Cách pha bạc xỉu cốt dừa
Bước 1: Cho bột cà phê vào phin, đổ 30ml nước sôi xấp xỉ 100 độ C vào ủ đến khi hết nước.
Bước 2: Cho cà phê đã pha vào bình shake và lắc thật đều để tạo bọt cà phê.
Bước 3: Cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi và đá viên vào máy xay sinh tố xay để tạo thành hỗn hợp nhuyễn.
Bước 4: Cho cà phê đã tạo bọt vào cốc, rồi đổ hỗn hợp sữa dừa lên trên là bạn đã có ngay một cốc bạc xỉu cốt dừa ngon tuyệt để thưởng thức.
Tác giả: Dương Ngọc