1. Sinh tố dứa và dưa leo
Nguyên liệu:
- 1/4 quả dứa
- 1 quả dưa leo
- Vài nhánh bạc hà
- Sữa đặc (tùy thích)
- Đá viên.
Cách làm:
Bước 1:
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái nhỏ. Dưa leo gọt vỏ, thái lát.
Bước 2:
- Cho dứa, dưa leo, sữa đặc, đá viên và vài nhánh bạc hà vào máy xay sinh tố.
Bước 3:
- Xay nhuyễn hỗn hợp thành sinh tố.
Bước 4:
- Rót sinh tố ra ly và thưởng thức.
2. Sinh tố dưa leo bạc hà
Nguyên liệu:
+ Chanh tươi: 1 quả
+ Dưa leo: 2 quả
+ Đường: 2 thìa cà phê
+ Lá bạc hà
+ Dầu olive: 1 thìa cà phê
+ Muối: 1/4 thìa cà phê
Các bước làm sinh tố dưa leo:
Bước 1: Chọn và gọt sạch vỏ dưa leo, nên bỏ ruột nếu thấy dưa leo có nhiều ruột quá, nhưng nếu dưa đặc thì không cần, sau đó dùng dao cắt dưa thành những miếng nhỏ, như vậy việc xay sinh tố sẽ dễ dàng hơn nhiều.
Bước 2: Gọt vỏ chanhm cắt làm đôi và bỏ hết hạt chanh đi nha.
Bước 3: Xay nhuyễn hỗn hợp
Bắt đầu xay dưa leo xắt khúc, dầu olive, chanh, thêm chút muối và đường trong khoảng 20 phút rồi rót ra ly có cổ cao, treo vỏ chanh ở miệng ly, thêm chút đá bào nữa là đã có ly sinh tố dưa leo mát lạnh.
3, Sinh tố dưa leo sữa chua
Nguyên liệu:
+ 2 trái dưa leo
+ 100ml nước cốt dừa, 5gr lá bạc hà
+ 100ml sữa chua
+ Đá bào, máy xay sinh t
Cách làm sinh tố dưa leo:
Bước 1: Sơ chế dưa leo
- Dưa leo mua về ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút rồi đem rửa sạch.
- Dùng dao gọt vỏ dưa leo rồi thái thành các miếng nhỏ.
- Lá bạc hà nhặt bỏ lá vàng, lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Xay sinh tố dưa leo sữa chua
- Chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố rồi cho các thành phần sữa chua, nước cốt dừa, lá bạc hà và dưa leo đã thái lát vào trong máy.
- Bật máy và xay khoảng 1 phút cho nhuyễn, khi thấy các thành phần quyện đều với nhau là được.
- Cuối cùng rót sinh tố dưa leo sữa chua ra cốc, trang trí với mấy chiếc lá bạc hà cho đẹp mắt, thêm đá bào và thưởng thức.
Tác giả: Nguyễn Ái