4 loại nước 'hủy diệt' gan, thận trong nháy mắt mà hàng triệu người Việt vẫn uống hàng ngày

( PHUNUTODAY ) - Những thứ đồ uống này rất phổ biến với nhiều người Việt. Tuy nhiên đây đều là những thứ không tốt cho sức khỏe.

Nước chè đặc

Nước chè xanh rất tốt cho sức khỏe nếu sử dụng đúng cách, còn nếu uống nhiều trong 1 khoảng thời gian dài thì rất dễ gây hại cho gan và làm tăng gánh nặng cho thận của bạn.

Nguyên nhân là do trà đặc uống quá nhiều khiến cơ thể bạn bị nhiễm flo. Lúc này, thận bị tích trữ quá tải gây tổn thại tới vỏ thận, ống tủy.

Ngời ra, flo không được đào thải hết ra ngoài sẽ gây ra tình trạng chán ăn, mệt mỏi thậm chí là suy giảm trí nhớ.

Trà sữa

Trà sữa chứa lượng đường cao, vì thế nếu uống nhiều có thể khiến bạn dễ mắc bệnh béo phì, làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường.

Không những thế, đường fructose có trong trà sữa còn làm tăng axit uric khiến thận làm việc quá tải lâu dần sẽ sản sinh ra các căn bệnh khác ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.

Cà phê kém chất lượng

Cà phê đen rất tốt cho cơ thể nếu bạn sử dụng với 1 liều lượng hợp lý nhưng cà phê sữa hay 1 số loại cà phê trôi nổi, kém chất lượng bày bán tràn lan trên thị trường thì lại là mối nguy hại rất lớn cho sức khỏe.

Theo một vài nghiên cứu đã chỉ ra, trong cà phê kém chất lượng có chứa ochratoxin một chất gây tổn thương gan, thận. Nguy hiểm hơn là nó có thể gây nên chứng viêm niêm mạc ruột và thậm chí hoại tử ruột.

Nước ngọt

Nước ngọt là thức uống được nhiều người yêu thích, thậm chí là nghiện, có người uống thay nước lọc.

Tuy có thể làn hạ nhiệt cơ thể ngay lập tức nhưng nước ngọt lại có chứa rất nhiều chất gây hại khiến thận của bạn phải làm việc quá tải.

Uống nước ngọt thường xuyên trong 1 thời gian dài sẽ gây nên tình trạng hàm lượng protein có trong nước tiểu quá nhiều khiến thận bị tổn thương.

Ngoài ra, trong nước ngọt có ga còn có thêm các axit phosphoric, nếu uống nhiều sẽ gây các bệnh về rối loạn tiết niệu cũng như sỏi thận.

Chưa kể, nạp nhiều nước ngọt khiến bạn dễ bị tiểu đường, béo phì, ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe.

Tác giả: Thạch Thảo