4 món ăn tốt cho những người phụ nữ hiếm muộn

( PHUNUTODAY ) - Nếu như vợ chồng bạn đều khỏe mạnh nhưng mãi chẳng thấy có tin vui, hãy thử bồi bổ những món ăn dưới đây xem sao nhé!

Nhiều cặp vợ chồng khỏe mạnh nhưng lấy nhau mãi vẫn chẳng thấy bụng "nhúc nhích" gì. Các bác sĩ Đông y chia sẻ một số món ăn giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường khả năng thụ thai cho chị em phụ nữ.

Gà ác tiềm thuốc

Nguyên liệu gồm: thục địa 30g, bạch thược 14g, đương quy 20g, sơn thù nhục 16g, lá ngải tươi 40g, gừng nướng 12g. Cách làm: Trước tiên bạn hãy cho gà vào hầm cũng với các loại nguyên liệu kể trên trong thời gian từ 30-45 phút. Khi gà chín thì hãy nêm nếm cho thật vừa miệng rồi tắt bếp ăn nóng là được.

Công dụng: Trong Đông y gà ác chính là món ăn tốt giúp lưu thông khí huyết, bồi bổ sức khỏe cho chị em phụ nữ. Đồng thời, tăng khả năng thụ thai, giúp chị em nhanh chóng có tin vui.

Gà tần thuốc bắc bồi bổ sức khỏe tốt cho chị em phụ nữ

Món cháo hàu

Nguyên liệu: thịt hàu 100g, đậu xanh 100g, gạo ngon 100g, bột gia vị, hành vừa đủ. Cách làm: Trước tiên, bạn cho gạo cùng đậu xanh nấu nhừ. Với phần thịt hàu bạn hãy xào qua với mắm muối cho vừa miệng rồi thêm vào nồi cháo nấu chín. Sau khi cháo chín nhuyễn bạn hãy nêm nắm muối thêm một lần nữa, rồi thả thêm chút hành tươi thưởng thức khi còn nóng.

Công dụng: Trong y học cổ truyền thì món này rất tốt cho chị em hiếm muộn, người mới ốm dậy, kinh nguyệt không ổn định.

Gan bò xào hoa lý

Nguyên liệu: gan bò non 50g, hoa lý 100g, cà rốt 50g, gia vị vừa đủ xào ăn. Cách làm trước tiên bạn hãy thả hoa thiên lý, cà rốt vào cùng. Tiếp đó, bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.

Công dụng: Trong Đông y món ăn này giúp tăng cường khí huyết, bồi bổ sức khỏe giúp chị em phụ nữ có thể khỏe mạnh, tăng khả năng làm mẹ. 

Gan bò xào thiên lý tốt cho chị em phụ nữ

Cật lợn tiềm thuốc

Nguyên liệu: nhân sâm 14g, bạch truật 14g, hoài sơn 20g, ba kích 40g, lá ngải tươi 20g, cật lợn 1 cái bổ đôi bỏ gân trắng, thêm gia vị tiềm ăn. Hoặc các vị thuốc sắc uống tuần vài lần.

Cách làm: Bạn hãy cho toàn bộ nguyên liệu vào hầm chín rồi nêm nếm cho vừa ăn là được.

Công dụng: Trong y học cổ truyền thì món ăn này bổ máu, tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ, tăng cường khả năng thụ thai. 

Tác giả: Min Min