Nấu đường ở nhiệt độ cao
Đường là một trong những gia vị khiến cho món ăn mềm hơn và đậm đà hương vị hơn, đường tạo vị ngọt giúp món ăn ngon hơn, nhất là trong các món chiên, kho hoặc rán thường được tẩm ướp với đường. Trong quá trình chế biến như chiên rán thực phẩm có đường, bởi khi bạn dùng đường đun nấu ở nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng sức khỏe của bạn
Mì chính cho vào khi đang đun nấu
Mì chính là một gia vị quen thuộc đối với tất cả mội người, đối với gia vị là mì chính thì bạn chỉ nên cho vào thức ăn sau khi đã chế biến xong. Vì nếu cho vào quá sớm thì dễ làm cho món ăn bị đắng, giảm hương vị món ăn. Nên cho lượng vừa đủ, tránh cho nhiều sẽ có tác dụng xấu cho sức khỏe gây nên nhiều bệnh nguy hiểm.
Dùng mù tạt để ướp thực phẩm
Mù tạt là loại gia vị này có khả năng kích thích vị giác và tác dụng khử mùi tanh của các loại cá, hải sản… Tuy nhiên, bạn không dùng mù tạt để làm xốt các món trộn hoặc dùng ướp thực phẩm vì chất enzym trong mù tạt dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao và có thể gây nhiều bệnh nguy hiểm sức khỏe cho bạn.
Cho quế, hồi vào dầu ăn đang sôi
Thói quen của nhiều bà nội trợ là thường có quế, hồi vào dầu ăn đang sôi. Đây là việc hoàn toàn không nên vì dễ gây cháy loại gia vị này, khiến cho món ăn bị đắng hoặc có mùi hăng.
Do đó, bạn cần phải thận trọng khi dùng quế ở dạng cây, bằng cách cho ngay vào lúc ướp nguyên liệu để dậy mùi thơm. Còn khi dùng dạng bột, thì bạn cần hòa với một ít nước.
Tác giả: Min Min
-
2 cách kho cá cực lạ, thơm ngon bất ngờ, đảm bảo mẹ chồng khó tính cũng phải "mê mẩn"
-
5 quan niệm sai lầm trong ăn uống sau sinh nhiều mẹ Việt "tin sái cổ"
-
Chỉ cần 3 bước có ngay món canh kim chi đậu phụ "nóng hổi, vừa thổi vừa ăn", cả nhà đều mê
-
Sau sinh mẹ muốn sữa về dồi dào đặc thơm, con bú thun thút, hãy ăn những thứ này
-
Luộc vịt kiểu này thịt vịt hết hôi, đậm vị, ai ăn cũng mê