1. Xà lách
Xà lách là một trong những loại rau sống quen thuộc có thể đem lại rất nhiều lợi ích tốt dành cho cho sức khỏe. Trong thành phần của loại rau này có chứa vitamin A có khả năng giúp thúc đẩy sự đổi mới tế bào da hay vitamin C trong xà lách giúp bảo vệ da khỏi bức xạ tia cực tím và làm chậm các dấu hiệu lão hóa da. Không những vậy, chất xơ trong xà lách còn có thể giúp cơ thể thải độc và tăng cường sức khỏe làn da. Hơn nữa, loại rau này cũng có chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa giúp cho cơ thể chống lại sự phá hủy tế bào từ các gốc tự do. Theo nghiên cứu, chỉ với hai bát xà lách nhỏ đã có chứa tới 1,2mg beta-carotene, axit chlorogenic và lutein có khả năng giúp nâng cao vẻ ngoài của làn da. Để có thể hấp thu tối đa dưỡng chất từ rau xà lách, bạn nên chọn cách ăn sống nhưng chú ý phải làm sạch thật kỹ trước khi ăn.
2. Cải xoăn
Cải xoăn còn được biết đến với danh hiệu là “vua của các loại rau” vì chúng sở hữu rất nhiều dưỡng chất giúp nuôi dưỡng cơ thể. Trong đó, phải kể đến các chất chống oxy hóa như beta-carotene, vitamin C cũng như flanovoid và polyphenol… có khả năng giúp tế bào chống lại sự thiệt hại do các gốc tự do gây ra, từ đó mà chúng ta có thể tránh được lão hóa và bệnh tật. Không những vậy, loại rau này còn có thể cung cấp cho chúng ta vitamin A, K… giúp thải độc tố và nâng cao sức đề kháng, đồng thời hỗ trợ làn da luôn được căng mọng, mịn màng. Thậm chí, hiện nay có rất nhiều thương hiệu dưỡng da đã cho ra mắt các sản phẩm chăm sóc da được chiết xuất từ cải xoăn, thì đủ hiểu loại rau này tốt cho làn da thế nào.
3. Bông cải xanh
Việc ăn bông cải xanh hay còn được gọi là rau súp lơ có thể giúp ngăn ngừa sự phân hủy collagen trong cơ thể. Đồng thời chất diệp lúc có trong rau sẽ giúp làm tăng lượng collagen trong da, bảo vệ da khỏi các bức xạ tia cực tím có hại, chặn sự phát triển của gốc tự do trong cơ thể và đẩy lùi quá trình lão hóa hiệu quả. Hơn thể nữa, trong bông cải còn có chứa hợp chất sulforaphane đặc trưng, giúp cải thiện quá trình lão hóa bằng cách tăng cường các chất chống oxy hóa trong cơ thể. Chất này cũng làm chậm các quá trình lão hóa và ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh liên quan đến tuổi tác.
4. Bắp cải
Bắp cải chứa hàm lượng cao các loại vitamin A, C, E cùng lưu huỳnh và kali… không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn được chứng minh rất cần thiết cho da. Chúng giúp làm sạch sâu, dưỡng da trắng khỏe, làm đều màu da, trị sẹo thâm và hỗ trợ da khỏe mạnh hơn. Nhờ vậy mà đẩy lùi lão hóa hiệu quả.
Ngoài ra, bắp cải còn được biết đến là “thần dược” làm mát gan nhờ một loại enzyme đặc biệt giải độc gan. Nếu có thể chăm ăn loại rau này sẽ có thể đem lại hiệu quả thải độc tố rất tốt, từ đó đẩy lùi các loại chất béo nên ngăn ngừa mụn hiệu quả. Bạn có thể ép lấy nước uống hoặc luộc lên đắp mặt nạ cũng rất tốt cho da.
5. Rau bina
Rau bina hay còn được biết đến với tên gọi khác là rau chân vịt. Loại rau này được các chuyên gia đánh giá là “siêu thực phẩm” dưỡng chất thì giàu mà lượng calo lại rất thấp, có thể thoải mái ăn mà không lo bị béo. Đặc biệt nhất, trong rau bina sở hữu chất diệp lục và vitamin C - những yếu tố quan trọng giúp cơ thể tăng sinh collagen. Nếu chăm ăn, da dẻ của bạn sẽ ngày càng mịn màng và mái tóc cũng bồng bềnh hơn. Hàm lượng chất diệp lục trong rau bina cao hơn hẳn các loại rau khác. Vì vậy, bà nội trợ hãy thêm vào mâm cơm hoặc chế biến thành thức uống bổ dưỡng cho gia đình.
Tác giả: Minh Hằng
-
Điểm danh những lợi ích tuyệt vời từ ngải cứu với mái tóc, làn da
-
"Chị đẹp" Lý Băng Băng bật mí 5 bí quyết để có thân hình thon thả, làn da mịn màng ở tuổi 50
-
5 loại rau củ là "bảo bối" giảm cân được nhiều nàng yêu thích
-
4 loại rau được mệnh danh là thần dược của phụ nữ, ăn càng nhiều da dẻ càng đẹp
-
Phương pháp điều trị mụn tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn hiệu quả, an toàn